ABG 2016

12:38 30/09/2016
ĐT Vovinam Việt Nam đã đoạt HCV đầu tiên tại ABG5 khi giành được 275 điểm ở nội dung biểu diễn tấn công kỹ thuật bằng chân của nam ở phần thi buổi sáng nay.

Đây là lần đầu tiên môn Vovinam được đưa vào thi đấu tại một kỳ Đại hội thể thao bãi biển châu Á. Ở kỳ Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần này có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài: Afganistan, Ấn Độ, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc), Iran, Lào, Nhật Bản, Myanmar, Indonesia và chủ nhà Việt Nam. Các VĐV thi tài ở 9 bộ huy chương bao gồm các nội dung quyền đặc sắc và tinh túy nhất của vovinam: Tinh hoa nghi kiếm pháp, đòn chân tấn công, song luyện mã tấu, đa luyện vũ khí nam, đa luyện vũ khí nữ, tự vệ nữ, song luyện 3 nam, long hổ quyền, ngũ môn quyền.
Vovinam Viet Nam doat HCV dau tien tai ABG5 hinh anh
Vovinam lần đầu được đưa vào thi đấu tại ABG5 -  Ảnh Nam Trung

Trong ngày thi đấu đầu tiên tại ABG5, môn Vovinam diễn ra các trận chung kết nội dung đòn chân tấn công nam và đa luyện vũ khí nam và nữ.

Tham dự nội dung biểu diễn tấn đòn chân tấn công nam môn Vovinam tại ABG5 sáng 30/9 gồm 6 quốc gia và vùng lãnh thổ là Việt Nam, Lào, Ấn Độ, Afghanistan, Campuchia và Myanmar. 4 VĐV của Việt Nam tham dự nội dung này là Huỳnh Khắc Nguyên, Nguyễn Bình Định, Nguyễn Văn Cường và Trần Công Tạo.

Kết thúc phần thi của mình với số điểm 275, đội tuyển nam Vivonam Việt Nam đã đoạt tấm HCV, đoạt HCB nội dung này là Myanmar với 268 điểm. ĐT Campuchia đứng vị trí thứ 3 với 261 điểm.
Vovinam Viet Nam doat HCV dau tien tai ABG5 hinh anh 2
Các VĐV nam Việt Nam đoạt HCV nội dung đòn chân tấn công - Ảnh Nam Trung

Ở chung kết nội dung đa luyện vũ khí nữ, có sự tham dự của 4 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Lào, Việt Nam, Myanmar và Campuchia. Đại diện của Việt Nam tham dự nội dung này là các VĐV Huỳnh Khắc Nguyên, Nguyễn Hoàng Dũ, Nguyễn Văn Cường và Lê Thị Thủy. Kết thúc phần thi của mình với số điểm 263 cô gái của ĐT Vovinam nữ Việt Nam đã đoạt HCĐ, tấm HCB nội dung này thuộc về đoàn Myanmar với số điểm 268. Trong khi đó, với số điểm 273 các VĐV của Campuchia đã đoạt HCV nội dung.

Kết thúc phần thi buổi sáng, với thành tích 1 HCV - 1 HCB, chủ nhà Việt Nam cùng Campuchia đang chia nhau vị tri số 1 trên bảng tổng sắp huy chương bộ môn. Đứng tiếp ssau là Myanmar với 2 HCB, đoàn Lào và Afghanistan cũng đã giành được 1 HCĐ bộ môn. Tấm HCV nội dung biểu diễn tấn công kỹ thuật bằng chân của nam môn Vovinam cũng là tấm HCV thứ 32 của chủ nhà Việt Nam tại ABG5 đang diễn ra tại Đà Nẵng.

Trong buổi chiều môn Vovinam tại ABG5 sẽ tiếp tục diễn ra nội dung đa luyện vũ khí Nam. Nội dung đa luyện vũ khí nam môn Vovinam tại ABG5 có sự tham dự của 5 đội tuyển quốc gia gồm chủ nhà Việt Nam, Myanmar, Lào, Campuchia và Ấn Độ. Đại diện tham gia thi đấu của Việt Nam nội dung này là Đinh Hải Thành, Lê Đức Duy, Lê Phi Bảo và Mai Đình Chiến. Kết thúc phần thi của mình, đội tuyển nam Việt Nam đạt 268 điểm và giành tấm HCB, HCV nội dung thuộc về Myanmar với 272 điểm. Trong khi với 261 điểm, đội tuyển Lào giành HCĐ nội dung này.

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên môn Vovinam tại ABG5, đội tuyển Myanmar với 1 HCV -2 HCB đứng vị trí số 1 trên bảng tổng sắp. Chủ nhà Việt Nam với 1 HCV - 1 HCB - 1 HCĐ đứng vị trí thứ 2, đứng thứ 3 là Campuchia với 1 HCV - 2 HCĐ, đoàn Lào với 2 HCĐ đứng vị trí thứ 4 bảng tổng sắp huy chương bộ môn.

Trung Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top