ABG 2016

15:53 02/10/2016
Cũng như các môn Võ khác được tổ chức thi đấu trong khuôn khổ Đại hội thể thao bãi biển lần thứ 5, Võ cổ truyền cũng chứng minh sức hấp dẫn khi thu hút đông đảo người hâm mộ tới xem và cổ vũ.
 
Võ cổ truyền có sự tham dự của 57 VĐV đến từ 5 quốc gia chấu Á (Ảnh: Y Trang) Tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5, lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian từ 24/9 - 3/10, Võ cổ truyền có sự tham dự của 57 VĐV đến từ 5 quốc gia châu Á gồm: Lào, Campuchia, Iran, Ấn Độ và nước chủ nhà Việt Nam tranh tài ở 11 nội dung của giải. Để có được sự phát triển như ngày nay, Võ cổ truyền Việt Nam đã có một chặng đường dài để di sản văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam đến được với bạn bè quốc tế.
 
Vo co truyen Viet Nam Dem tinh hoa dan toc den voi the gioi hinh anh
Võ cổ truyền có sự tham dự của 57 VĐV đến từ 5 quốc gia chấu Á
Đây không chỉ là nỗ lực gìn giữ và phát triển những giá trị văn hóa của Võ cổ truyền Việt Nam mà còn góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế của những người tâm huyết với môn thể thao này. Phó Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng,  TTK Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam - ông Đặng Danh Tuấn cho biết, môn Võ cổ truyền đã được phát triển rộng khắp không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn cả ở khu vực châu Á và trên thế giới.
 
Trong đó, khu vực Trung Á thể hiện rõ sự quan tâm đặc biệt tới môn thể thao này thông qua việc phát triển phong trào rộng khắp tại Liên bang Nga, Kazakhstan... Còn tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 đang diễn ra tại thành phố Đà Nẵng do điều kiện khách quan mà một số quốc gia không thể tham dự. Trong số 4 quốc gia tham dự, ông Đặng Danh Tuấn cho biết, Lào, Campuchia và Iran đều là những quốc gia có phong trào phát triển mạnh, đặc biệt là Lào và Iran là hai quốc gia có lối đánh kỹ thuật tốt.
 
Chia sẻ về công tác chuẩn bị chuyên môn cho giải đấu, đặc biệt là lực lượng trọng tài, một trong những nhân tố vô cùng quan trọng góp phần làm nên thành công của một kỳ Đại hội thể thao, ông Đặng Danh Tuấn cho biết, lực lượng trọng tài điều hành giải không chỉ được đào tạo mà còn được trau dồi, rút kinh nghiệm thông qua các giải đấu nhằm đạt được chất lượng tốt nhất, đáp ứng yêu cầu của một giải thể thao tầm châu lục.
 
Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã tổ chức thành công 6 kỳ liên hoan quốc tế võ cổ truyền tại miền đất võ Tây Sơn - Bình Định, là sự kiện lớn, đậm đà bản sắc văn hóa, lôi cuốn hàng chục ngàn du khách cả nước tham dự. Gần đây nhât là giải vô địch thế giới võ cổ truyền Việt Nam (The 1st CWVV Championship) được tổ chức vào cuối tháng 7 năm 2016 cũng là một kinh nghiệm quý báu, là tiền đề để Việt Nam tổ chức thành công giải Võ cổ truyền Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5.
 
Bàn về định hướng phát triển môn thể thao này trong thời gian tới, ông Đặng Danh Tuấn cho biết, hiện bộ môn đã hoàn thiện luật thi đấu và ban hành. Song song với đó là cử các HLV đi hỗ trợ các quốc gia trong việc phát triển bộ môn thể thao này. Bên cạnh đó, bộ môn cũng xây dựng kế hoạch hợp tác với Liên đoàn võ cổ truyền các quốc gia khác trong đó có Iran - quốc gia có phong trào phát triển mạnh, qua đó hỗ trợ tích cực cho võ cổ truyền Việt Nam trong tương lai.

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top