ABG 2016

23:18 21/03/2018
Vừa trở về sau phiên họp của Hội đồng Olympic châu Á (OCA), Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam, Phó trưởng BTC Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5), ông Hoàng Vĩnh Giang cho biết OCA đánh giá Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội.
Không chỉ từ BCĐ, BTC trung ương mà ngay tại địa phương đăng cai là thành phố Đà Nẵng, mọi công việc chuẩn bị cho ABG 5 cũng đang được tiến hành khẩn trương.
Theo Phó Giám đốc Sở VHTTDL Đà Nẵng, Nguyễn Phúc Linh cho biết, ngay khi ngớt mưa bão, công tác lắp đồng hồ đếm ngược một năm đến ngày khai mạc Đại hội đã được thành phố khẩn trương tiến hành. Theo kế hoạch, tối hôm nay 22-9, mọi việc sẽ hoàn tất và đồng hồ sẽ được vận hành thử để sẵn sàng cho Lễ khai trương diễn ra vào ngày 24-9. Như vậy, chỉ còn đúng một năm nữa, ABG 5 sẽ chính thức khai mạc tại Đà Nẵng. Việt Nam sẽ đón tiếp các HLV, VĐV, quan chức, trọng tài... đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trong châu lục. Với một lượng khách lớn (khoảng 4.500 HLV, VĐV chưa kể các quan chức, cán bộ kỹ thuật của OCA) dồn dập đến Đà Nẵng trong thời gian diễn ra Đại hội (24-9 đến 3-10- 2016), Đà Nẵng đã lên sẵn các phương án để bố trí về nơi ăn, chốn ở, lễ tân khánh tiết, an ninh, hậu cần, di chuyển...

Toàn bộ hệ thống khách sạn từ 3 đến 5 sao nằm trên trục đường ven biển Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa sẽ được huy động phục vụ Đại hội. Điểm thuận lợi của Đà Nẵng là hệ thống khách sạn ven biển và các trục giao thông lớn đều hướng ra phía biển, gần nơi thi đấu nên sẽ rất thuận tiện cho các đoàn trong việc ăn ở và đỡ mất thời gian di chuyển cho các VĐV đến địa điểm thi đấu.

Công tác tuyển chọn tình nguyện viên phục vụ cho Đại hội cũng đang được Đà Nẵng tiến hành. Dự kiến có khoảng 1.500 sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng... trên toàn thành phố sẽ được lựa chọn để đào tạo về tiếng Anh, các kỹ năng cơ bản cho công tác phục vụ tại Đại hội. 2 địa điểm cho Lễ khai mạc, bế mạc đã được xác định là công viên sát biển ở đường Phạm Văn Đồng (nếu thời tiết không mưa) hoặc Cung thể thao Tiên Sơn.

Đà Nẵng cũng đã thành lập BCĐ, BTC và các Tiểu ban của địa phương để triển khai các đầu việc chuẩn bị cho Đại hội... Buổi họp báo quốc tế về ABG 5 cũng sẽ được tổ chức đúng ngày 24-9 tới. Ngoài việc giới thiệu về Đại hội, những hình ảnh về thành phố đáng sống nhất Việt Nam sẽ được quảng bá tới bạn bè thế giới.

Ông Hoàng Vĩnh Giang cũng cho biết, tại phiên họp vừa qua của OCA bạn bè châu lục rất ấn tượng với gian trưng bày ABG 5 của Việt Nam, đặc biệt là những chiếc nón lá. OCA cũng hy vọng Việt Nam với kinh nghiệm đã tổ chức thành công SEA Games, Asian Indoor Games, sẽ tổ chức tốt ABG 5. Đây cũng được xem là cơ hội tốt quảng bá cho du lịch biển Việt Nam, với những bờ biển dài, cát trắng mịn...

Ngày 4-10 tới, các chuyên gia của OCA sẽ sang hỗ trợ Việt Nam các vấn đề về kỹ thuật trong công tác tổ chức. Ngày 5 đến 6-10 tới, phái đoàn quan chức của OCA sẽ sang kiểm tra công tác chuẩn bị tại Đà Nẵng. Tất cả đang được tiến hành theo đúng lộ trình để đến ngày 24-9 năm sau ABG 5 sẽ chính thức khai mạc và để lại ấn tượng tốt trong mắt bạn bè quốc tế.
P.V

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top