ABG 2016

15:49 03/10/2016
Công tác truyền thông đã đóng một vai trò rất có ý nghĩa trong thành công của các Đại hội thể thao của Hội đồng Olympic châu Á, trong đó có Đại hội thể thao bãi biển lần thứ 5, ông Charles Lo - Ủy viên Ban chấp hành Hội đồng Olympic châu Á, Chủ tịch Ủy ban truyền thông Hội đồng Olympic châu Á nhấn mạnh.
 
Tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5, Ủy ban truyền thông Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao Tiểu ban Thông tin - Truyền thông vì sự đóng góp đặc biệt trong thành công của Đại hội, cả trong lĩnh vực quảng bá sự kiện trước khi diễn ra khai mạc và hiệu quả trong dịch vụ chuyên nghiệp hàng ngày trong suốt thời gian diễn ra Đại hội tới tận lễ bế mạc ngày 3/10.
 
Hội đồng Olympic châu Á rất ấn tượng với những con số liên quan tới công tác thông tin, truyền thông tại Đại hội như: 600 nhà báo đến từ đài truyền hình nước chủ nhà VTV, các đài truyền hình có bản quyền, các nhà báo và phóng viên ảnh thể thao đến theo dõi và đưa tin tại Đại hội.

 
Uy vien BCH OCA, Chu tich Uy ban truyen thong OCA danh gia cao cong tac truyen thong tai ABG5 hinh anh
Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao đổi cùng giám đốc truyền thông Hội đồng Olympic châu Á - Jeans Zhou Jian
Bên cạnh đó, Hội đồng Olympic châu Á rất hài lòng với các dịch vụ hỗ trợ truyền thông tại Trung tâm báo chí chính và Trung tâm truyền hình quốc tế cùng sự hỗ trợ mẫn cán và nhiệt tình của các tình nguyện viên.  Ngoài ra, Trang thông tin chính thức của Đại hội thể thao bãi biển châu Á cũng cung cấp các dịch vụ thông tin một cách nhanh chóng như: lịch thi đấu, kêt quả, bảng tống sắp huy chương, bản tin Đại hội với hai ngôn ngữ Việt Nam - tiếng Anh giúp cho các thành viên tham dự Đại hội cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, chính xác..
 
Công tác truyền thông của Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 cũng nhận được lời ngợi khen từ Chủ tịch hiệp hội Báo chí Thể thao Mông Cổ, ông Chultem Otgonbaatar Sato. Ông Chultem Otgonbaatar Sato cho biết, ông thực sự ấn tượng sâu sắc với  số lượng hàng trăm phóng viên, bình luận viên, kỹ thuật viên… quốc tế có mặt tại Đà Nẵng – Việt Nam để đưa tin về Đại hội.
 
Ngoài ra, ông Chultem Otgonbaatar Sato cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức ABG5 của chủ nhà Việt Nam. Ông Otgonbaatar Sato cho biết Đà Nẵng có bờ biển dài, sạch và đẹp. Tại các môn thi đấu như Muaythai, Bóng đá bãi biển, Bóng rổ, Kurash,… luôn có lực lượng người hâm mộ đông đảo cổ vũ cho các VĐV thi đấu, công tác tổ chức các trận đấu của chủ nhà Việt Nam là rất tốt.

Công tác thông tin - truyền thông cũng nhận được lời ngợi khen từ giám đốc truyền thông Hội đồng Olympic châu Á - Jeans Zhou Jian. Qua đó, ông Jeans Zhou Jian đã đánh giá cao năng lực của đội ngũ báo chí, truyền thông tại Đại hội thể thao bãi biển lần thứ 5. Ông Jeans Zhou Jian nhấn mạnh rằng, số lượng phóng viên báo chí, truyền hình tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 không chỉ gây ấn tượng nhất trong tất cả các kỳ Đại hội thể thao bãi biển từ trước đén nay mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp cao.
 
Tổng biên tập Tạp chí Sporting Asia - Tạp chí của Hội đồng Olympic châu Á,  ông Jeremy Brett Walke đã đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội thể thao bãi biển lần thứ 5 của Việt Nam. Ông khẳng định, Đại hội đã tạo nên một sự kết nối lớn trong công đồng. Đại hội thể thao bãi biển lần thứ 5 đã đón tiếp đón một lực lượng phóng viên trong nước và quốc tế đông đảo tham gia tác nghiệp. Những thông tin về lịch thi đấu, kết quả và bên lề Đại hội liên tục được báo chí trong nước và quốc tế cập nhật và đăng tải.
 
Ông khẳng định, Đại hội thể thao bãi biển lần thứ 5 đã để lại ấn tượng đặc biệt với quan khách của Ủy ban Olympic quốc tế, Hội đồng Olympic châu Á (OCA) và lãnh đạo cũng như các đoàn thể thao đến từ các quốc gia trong châu lục về hiệu quả của một kỳ Đại hội thể thao bãi biển châu Á.

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top