ABG 2016

15:40 04/10/2016
PV: Thưa ông, công tác tổ chức của nước chủ nhà đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các vị khách quốc tế, vậy ông có thể đưa ra đánh giá của người trong cuộc về vấn đề này?

- Trưởng Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật ABG5 Trần Đức Phấn: Cho đến giờ này có thể khẳng định được rằng Việt Nam đã tổ chức Đại hội theo đúng yêu cầu của OCA, cả về chuyên môn, kỹ thuật lẫn công tác tổ chức, điều hành. Tại các cuộc họp Trưởng đoàn, hầu hết các ý kiến đều đánh giá cao công tác tổ chức của Việt Nam. Có được điều này là do BTC trung ương, BTC địa phương và các Tiểu ban đã có sự phối hợp tốt, đồng bộ.
 
Đặc biệt phải kể đến sự cố gắng của địa phương đăng cai là Đà Nẵng, đã sớm khắc phục được hậu quả của cơn bão số 4 rồi những vấn đề trục trặc về thời tiết để cùng BTC Trung ương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc tập luyện và thi đấu. Bên cạnh việc đã chu toàn về các điều kiện ăn, ở, đi lại cũng có một vài vấn đề nhỏ như việc chuẩn bị thức ăn cho các bạn Hồi giáo còn chưa tốt, chưa hợp khẩu vị... 

PV: Thưa ông, điều đặc biệt của Đại hội lần này là trong những ngày diễn ra Đại hội, người dân Đà Nẵng đến xem và cổ vũ các cuộc thi đấu rất đông. Đó có phải là tín hiệu mừng cho các nhà tổ chức?

- Trưởng Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật Trần Đức Phấn: Đó đúng là tin vui với các nhà tổ chức. Ở hầu hết các môn thi đấu khán giả đều đến xem rất đông, cổ vũ nhiệt tình, kích thích tinh thần thi đấu của các vận động viên để họ dốc hết sức mình thi đấu vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc. ABG5 cũng có nhiều môn thể thao mới, hấp dẫn như môn Rowing trên biển, Samboo, Kurush hay như môn Kabaddi rất giống trò chơi dân gian, gần gũi với người Việt Nam. Ngoài ra cũng có nhiều môn thu hút khán giả như môn Muay hay các môn Võ... Chúng tôi cảm nhận được rằng người dân Đà Nẵng đã coi ABG5 như một ngày hội, hòa mình vào đó, cổ vũ rất fair-play và đó có thể xem là một trong những thành công của Đại hội. 

PV: Một thành công then chốt nữa là Đoàn thể thao bãi biển Việt Nam đã dẫn đầu Đại hội, thưa ông?

- Trưởng Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật ABG5 Trần Đức Phấn: Đó có thể xem là thành công vượt mong đợi của Đoàn thể thao bãi biển Việt Nam. Để có được thành tích đó thể thao Việt Nam đã có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước đó. Ngay sau khi được trao quyền đăng cai Đại hội, các bộ phận chuyên môn đã tiến hành chuẩn bị lực lượng, các đội tuyển cũng sớm được di chuyển ra Đà Nẵng để làm quen với điều kiện khí hậu và tập luyện.

PV: Chúng ta thu được điều gì từ một kỳ Đại hội thành công trọn vẹn?

- Trưởng Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật ABG5 Trần Đức Phấn: Thông qua việc tổ chức thành công Đại hội, rõ ràng hình ảnh về các môn thể thao biển, về du lịch biển cùng tiềm năng về du lịch của Việt Nam đã được quảng bá tới bạn bè quốc tế. Trong thời gian diễn ra Đại hội, nhiều Đoàn đã đăng ký đi thăm các danh lam thắng cảnh của Đà Nẵng như Bà Nà Hill, Chùa Linh Ứng hay một số danh thắng của các tỉnh lân cận tại Hội An, Huế... Chúng tôi cũng mong muốn qua Đại hội sẽ phát triển các môn thể thao biển gắn kết, thúc đẩy sự phát triển của du lịch như môn Rowing biển, Đua thuyền buồm, Lướt ván diều...

Xin cảm ơn ông!
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top