ABG 2016

16:24 24/06/2016
Trong phiên họp toàn thể các thành viên của Tiểu ban Thông tin – Truyền thông diễn ra tại Tổng cục TDTT sáng ngày 24-6, ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Tiểu ban, đã yêu cầu xúc tiến hàng loạt các dự án quảng bá, chuẩn bị điều kiện tác nghiệp cho phóng viên cũng như việc phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa Đà Nẵng và Trung ương.

 
Tham dự cuộc họp toàn thể của Tiểu ban Thông tin - Truyền thông có đầy đủ các thành viên đến từ Tổng cục TDTT, Báo Thể thao Việt Nam, Trung tâm thông tin và đại diện đến từ Bộ Thông tin – Truyền thông, VTV, A87, Bộ Ngoại Giao,… Sau phát biểu chào mừng của ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Tiểu ban, các thành viên đã nghe báo cáo chi tiết về những công việc đã làm được về cả thông tin và truyền thông trong thời gian qua của ông Đàm Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm thông tin Tổng cục TDTT, ông Hoàng Dự, Tổng biên tập Báo TTVN.


Theo đó, để bảo đảm nguồn nhân lực cho hoạt động thông tin – truyền thông của Đại hội, Tiểu ban dự kiến sẽ có khoảng 700 nhân viên, TNV tham gia trong thời gian diễn ra ABG5, trong đó có khoảng 250 người đến từ VTV, 220 TNV và số còn lại là đại diện từ các bộ, ngành… có liên quan. Hiện tại, theo ông Hoàng Dự, công tác chuẩn bị cho báo chí tác nghiệp đang được thực hiện một cách tích cực. Dự kiến, sẽ có khoảng 600 – 800 nhà báo trong nước và quốc tế tác nghiệp tại ABG5. Việc làm thẻ phóng viên cũng như gửi giấy mời đến các nhà báo sẽ được tiến hành trong thời gian tới. Trung tâm truyền hình quốc tế (IBC) và Trung tâm báo chí chính (MPC) cũng đang được chuẩn bị về quy mô cũng như trang thiết bị.

Đối với truyền hình, hiện VTV đã xây dựng xong kế hoạch sản xuất cũng như kỹ thuật cho ABG5 với tư cách truyền hình chủ nhà. Phía VTV cũng yêu cầu lên kế hoạch về mặt thời gian để đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật nhằm đáp ứng yêu cầu về sử dụng các công nghệ mới do Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đưa ra. VTV cũng đưa ra đề nghị làm rõ đầu mối liên hệ về bản quyền truyền hình cũng như việc đăng ký của các hãng truyền hình quốc tế.

Về bộ nhận diện và bài hát Đại hội, Tiểu ban cũng đang chuẩn bị để đưa ra quyết định cuối cùng nhằm chuẩn bị cho công tác tuyên truyền, quảng bá cho Đại hội.

Trên tinh thần tiết kiệm nhưng vẫn đạt hiệu quả cao, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn kết luận cần xúc tiến nhanh các dự án có vốn ngân sách Nhà nước cũng như các hoạt động quảng bá mang tính xã hội hóa. Ông cũng nhấn mạnh việc phối hợp về công tác tuyên truyền giữa Trung ương và Đà Nẵng cần được xúc tiến chặt chẽ hơn. Bên cạnh đó, ông cũng yêu cầu phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin – Truyền thông để truyển tải thông tin về ABG5 đến các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.
 
T.H

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top