ABG 2016

11:35 03/10/2016
Trao đổi với báo chí sáng ngày 3/10, ông Jeremy Brett Walke - TBT Tạp chí Sporting Asia của OCA đánh giá cao công tác tổ chức ABG5 của Việt Nam. Ông khẳng định, Đại hội đã tạo nên một sự kết nối lớn trong công đồng.
 
Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 24/9 đến 3/10 với sự tham dự của trên 3.300 VĐV… đến từ 42 đoàn thể thao quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 172 bộ huy chương.
TBT Tap chi Sporting Asia ‘ABG5 tao nen su ket noi lon trong cong dong’ hinh anh
Ông Jeremy Brett Walke trả lời phỏng vấn sáng 3/10
Bên cạnh lực lượng VĐV tham gia thi đấu hùng hậu, ABG5 cũng đón tiếp đón một lực lượng phóng viên trong nước và quốc tế đông đảo tham gia tác nghiệp. Những thông tin về lịch thi đấu, kết quả và bên lề Đại hội liên tục được báo chí trong nước và quốc tế cập nhật và đăng tải.
 
Trao đổi với phóng viên trong buổi sáng 3/10 tại Trung tâm báo chí, ông Jeremy Brett Walke - TBT Tạp chí Sporting Asia của Ủy ban Olympic Châu Á (OCA) đánh giá cao công tác tổ chức ABG5 của Việt Nam. Ông khẳng định, ABG5 đã để lại ấn tượng lớn với quan khách của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), Ủy ban Olympic châu Á (OCA) và lãnh đạo cũng như các đoàn thể thao đến từ các quốc gia trong châu lục. Đà Nẵng có đường bờ biển dài, đẹp, không khí trong lành, con người thân thiện. Điều này đã đóng góp rất lớn vào thành công của Đại hội. ABG5 cũng trở thành cơ hội để Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung quảng bá hình ảnh về thiên nhiên, đất nước, con người ra thế giới.
 
Khi được hỏi về những bài học rút ra trong quá trình tổ chức ABG5, TBT Tạp chí Sporting Asia nhấn mạnh, Việt Nam và Đà Nẵng là minh chứng xác thực về sự hiệu quả cho việc tổ chức một kỳ Đại hội thể thao bãi biển. Dù Chính phủ Việt Nam và TP. Đà Nẵng không phải chi hàng trăm triệu USD để tổ chức Đại hội, nhưng tại ABG5, các môn thi đã thu hút được một lượng lớn người hâm mộ có mặt tại các địa điểm thi đấu để cổ vũ cho các VĐV. Chính hình ảnh đó đã tạo nên một bầu không khí tuyệt vời. Qua đó cho thấy, thông qua thể thao, chúng ta có thể tạo nên sự kết nối lớn trong cộng đồng.
 
Sau 8 ngày thi đấu chính thức tại ABG5, đã có 35 quốc gia và vùng lãnh thổ giành được huy chương  trong đó chủ nhà Việt Nam đã gây bất ngờ lớn với vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương khi đoạt 52 HCV - 44 HCB - 43 HCĐ, đứng thứ 2 là Thái Lan với 36 HCV - 24 HCB - 30 HCĐ, đứng thứ 3 là đoàn Trung Quốc với 12 HCV - 18 HCB - 19 HCĐ.
 
 
Trung Kiên (ghi)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top