ABG 2016

15:36 24/09/2016
Trong khuôn khổ Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 đang diễn ra tại Thành phố Đà Nẵng, Hội nghị quốc tế về du lịch và thể thao đã chính thức diễn ra vào 9h00 ngày 24/9 tại khách sạn Novotel.

Tới dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - ông Vũ Đức Đam; Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới - ông Taleb Rifai; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng - ông Huỳnh Đức Thơ; Bộ trưởng Bộ VHTTDL - ông Nguyễn Ngọc Thiện cùng 200 đại biểu là lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia, quan chức thể thao các nước, các hiệp hội du lịch và thể thao, doanh nghiệp du lịch, các hãng hàng không, cơ sở đào tạo, các nhà đầu tư trong và ngoài khu vực; với các diễn giả từ Vương Quốc Anh, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.
Su ket hop giua van hoa va the thao Xa lo lon de cac quoc gia xich lai gan nhau hon hinh anh
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định Sự kết hợp giữa văn hóa và thể thao: xa lộ lớn để các quốc gia xích lại gần nhau hơn (Ảnh: Văn Duy)
Phát biểu chào mừng tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời cảm ơn tới các tổ chức du lịch thế giới, các bạn bè đồng nghiệp quốc tế, chính phủ các quốc gia đã dành nhiều tâm huyết và công sức để sự kiện hôm nay được diễn ra ở Việt Nam, Đà Nẵng cũng như quá trình hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong phát triển du lịch nói riêng và kinh tế, xã hội nói chung.


Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ vai trò của du lịch và thể thao cũng như sự kết hợp của hai lĩnh vực này là động lực phát triển của rất nhiều quốc gia trong đó có những quốc gia đang phát triển. Du lịch vốn được coi là ngành công nghiệp số một thế giới và thể thao cũng vậy, Phó Thủ tướng hy vọng với Hội nghị này và sự có mặt của những người tâm huyết đối với hai lĩnh vực sẽ có nhiều bài học kinh nghiệm, nhiều gọi ý hay được chia sẻ để tạo nên động lực cho du lịch và thể thao phát triển hơn nữa.

Du lịch và thể thao là những cầu nối người dân và các quốc gia với nhau, là xa lộ lớn để các quốc gia đến gần với nhau hơn và với lộ trình nhanh hơn. Cuối cùng, Phó Thủ tướng gửi lời chúc thành công tới Hội nghị, chúc các đại biểu những giờ phút thư giãn hoàn toàn thoải mái tại thành phố Đà Nẵng.
Su ket hop giua van hoa va the thao Xa lo lon de cac quoc gia xich lai gan nhau hon hinh anh 2
Hội nghị có sự tham dự của 200 đại biểu là lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia, quan chức thể thao các nước, các hiệp hội du lịch và thể thao, doanh nghiệp du lịch, các hãng hàng không, cơ sở đào tạo, các nhà đầu tư trong và ngoài khu vực; với các diễn
Cũng tại Hội nghị, ông Taleb Rifai đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong những năm gần đây ở các lĩnh vực này mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức. Vượt lên trên tất cả, Việt Nam đã chứng minh khả năng của một trong những quốc gia có sự chuyển mình rất nhanh ở khu vực Đông Nam Á.

Ngoài Hội nghị này, Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 chính là một minh chứng rõ ràng cho năng lực tổ chức cũng như sự năng động của nước chủ nhà Việt Nam. Ông Taleb Rifai cũng chỉ ra những ví dụ cụ thể về sự kết nối quan trọng giữa du lịch và thể thao, về mối quan hệ tương hỗ giữa hai lĩnh vực này như Olympic, Paralympic... Sự hỗ trợ nhau cùng phát triển giữa thể thao và du lịch tại các sự kiện này đã thay đổi các quốc gia chủ nhà trở nên toàn diện hơn.

Ngoài ra còn có một lợi ích khác mà các sự kiện thể thao này mang lại đó là cảm nhận về bản sắc dân tộc, là sức mạnh vô hình và hữu hình mà sự kết hợp giứa thế thao và du lịch mang lại, đưa các nước xích lại gần nhau hơn tạo ra những xã hội tốt hơn.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hy vọng những kết quả tốt đẹp đạt được sau hội nghị chính là cơ sở thực tế để thể thao, du lịch Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung có được những định hướng tốt hơn trong quá trình phát triển và trong sự phối, kêt hợp hai lĩnh vực trong tương lai.

Hội nghị quốc tế về du lịch và thể thao cũng tập trung thảo luận ba nội dung lớn đó là xu hướng phát triển của du lịch gắn với các hoạt động thể thao, mối quan hệ tương hỗ giữa du lịch và thê thao cũng như đóng góp của du lịch và thể thao cho sự phát triển bền vững; Quan điểm, cách tiếp cận và kinh nghiệm phát triển sản phẩm du lịch thể thao; Quảng bá sản phẩm du lịch thể thao thời gian qua bao gồm sản phẩm du lịch Golf, du lịch mạo hiểm, leo núi, du lịch biển.. kinh nghiệm từ Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam...

Hội nghị cũng thông qua tuyên bố Đà Nẵng về du lịch và thể thao vì sự phát triển bền vững, là một văn kiện chính thức của UNWTO hướng tới thu hút sự quan tâm của chính phủ, các điểm đến và cộng đồng doanh nghiệp trong việc tạo chính sách, thu hút đầu tư thúc đẩy phát triển du lịch và thể thao vì lợi ích của người dân, cộng đồng và sự phát triển bền vững.
Theo TDTT

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top