ABG 2016

10:41 16/10/2015
Nhằm đi đến thống nhất các vấn đề liên quan đến công tác chuyên môn tại ABG 5, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã yêu cầu các thành viên trong Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật ABG 5 đóng góp ý kiến về 3 vấn đề chính là: điều lệ chung cũng như điều lệ từng môn (22 môn và phân môn) ứng với 172 nội dung thi đấu tổ chức tại ABG 5, công tác trọng tài và địa điểm thi đấu.
 

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn chia sẻ: sau cuộc họp giữa lãnh đạo ngành và một số đơn vị liên quan với phái đoàn OCA bàn về các công việc liên quan trực tiếp tới công tác tổ chức ABG 5, có khá nhiều công việc cần phải triển khai khẩn trương cũng như điều chỉnh lại cho phù hợp với yêu cầu của OCA. Trong đó, công tác chuyên môn kỹ thuật sẽ có một số thay đổi và điều chỉnh về nội dung thi đấu ở một số môn chủ yếu tập trung vào các môn võ.
Chính vì thế, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, yêu cầu mỗi bộ môn phải có trách nhiệm rà soát và xem kỹ dự thảo điều lệ khung về các quy định đối với từng môn, nếu có sai sót kịp thời điều chỉnh cho phù hợp. Riêng đối với công tác trọng tài chấm và giám sát các trận đấu, từng môn đưa ra đề xuất theo đúng quy định tổ chức Đại hội mang tầm châu lục, từ đó trình lên lãnh đạo Tổng cục TDTT xem xét, thống nhất và đưa ra quyết định phù hợp.

Tuy nhiên, ông Trần Đức Phấn cũng đề nghị, từ công tác trọng tài quốc tế, kinh phí làm nhiệm vụ, điều kiện ăn ở sẽ được đảm bảo ở điều kiện tốt nhất, nhưng trên tinh thần tiết kiệm và theo chủ trương " đúng người, đúng việc" tránh lãng phí. Các bộ môn nên rút kinh nghiệm từ các Đại hội trước đó như việc thấy sự chưa hợp lý về công tác điều hành của BTC về phân bổ thời gian thi đấu và phương tiện di chuyển... để từ đó có sự tính toán thật hợp lý, giúp các đoàn về dự thật sự thoải mái và hài lòng khi đến với Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 do Việt Nam đăng cai tổ chức.  

Tính đến thời điểm này, các môn đã thống nhất về lịch thi đấu cũng như chốt địa điểm thi đấu chính và địa điểm tập. Trên cơ sở đó, Phó Tổng cục trưởng đề nghị Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật rà soát, hoàn thiện điều lệ chung và từng môn, chốt lịch thi đấu và công tác trọng tài để BTC ABG5 sẽ gửi OCA xem xét, sớm ban hành gửi tới các nước đăng ký tham dự Đại hội có sự chuẩn bị về chuyên môn tốt nhất cũng như các công tác liên quan.

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top