ABG 2016

09:12 17/12/2015
Phiên làm việc lần thứ 2 của đoàn Kiểm tra tư vấn Ủy ban Olympic châu Á về Công nghệ thông tin của Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 dễn ra trong 2 ngày 14 - 15/12/2015 tại Hà Nội có sự tham gia của các chuyên gia tư vấn về Công nghệ thông tin Hội đồng Olympic châu Á ông Manuel Jesus Gonzalez Gomez và ông Alfonso Luis Sanchez Vivanco.

 
Trong khuôn khổ thời gian đoàn Kiểm tra tư vấn Ủy ban Olympic châu Á làm việc với Tiểu ban Công nghệ thông tin của ABG5, đoàn tập trung vào các nội dung thảo luận giữa chuyên gia tư vấn kiểm tra Ủy ban Olympic châu Á, đại diện của các công ty Ssanyong (Hàn Quốc), PTT (Thái Lan) và Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật ABG5, đại diện VNPT, VTV, đại diện Ban tổ chức địa phương ABG5 - Đà Nẵng...

Theo đó, các đại diện của VNPT và VTV đã giúp các chuyên gia tư vấn công nghệ thông tin của Ủy ban Olympic châu Á hiểu rõ về thực trạng, năng lực thực hiện nhiệm vụ tại ABG5. Về cơ bản cho thấy, VNPT và VTV đa số đáp ứng được những yêu cầu từ phía Hội đồng Olympic châu Á cũng như đảm bảo chất lượng quy định đối với một sự kiện thể thao bãi biển tầm châu lục.

 Thông qua trao đổi, các Trưởng bộ môn thuộc Tổng cục TDTT mong muốn được trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin về các môn đã có tại ABG4 từ phía Ssanyong và PTT. Với tư cách là những đối tác chịu trách nhiệm về hệ thống thông tin, thời gian và tỷ số của ABG4 Phukhet, Thái Lan, các đại diện của Ssanyong và PTT rất sẵn sàng đối với yêu cầu này.

Về phần làm việc với đại diện BTC địa phương Đà Nẵng, giải đáp những câu hỏi từ phía các chuyên gia kiểm tra tư vấn về công tác chuẩn bị của địa phương, ông Nguyễn Phúc Linh, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Đà Nẵng cho biết: Địa điểm thi đấu đã được các quan chức của Ủy ban Olympic châu Á, các bộ môn của Tổng cục TDTT thị sát, kiểm tra nhiều lần để thông qua. UBND TP Đà Nẵng cũng đã giao cho một doanh nghiệp của thành phố tiến hành khảo sát mặt bằng cho việc thi công hạ tầng cơ sở bao gồm điện, nước, công nghệ thông tin, lều, bạt, khán đài...., xác định kích thước để tiến hành thi công.

Cũng theo ông Linh, khoảng cách giữa các cụm thi đấu xa nhất vào khoảng 7km. Các cụm thi đấu đều nằm trên một đường bờ biển rất thuận lợi cho việc di chuyển cũng như lắp đặt thiết bị. Cụm 1 cách Cụm 2 vào khoảng 2 km. Cụm 2 cách Cụm 3 vào khoảng 5km. Cụm 3 và Cụm 4 cách nhau khoảng 5 mét. Riêng đối với môn bóng nước, còn đang trong quá trình cân nhắc có thể sẽ ở một địa điểm cách tòa nhà trung tâm vào khoảng 10km (nhằm đảm bảo độ sâu của nước theo yêu cầu của môn thể thao này).

Các trung tâm (điều hành, truyền hình, báo chí và công nghệ thông tin) nằm trong khối nhà mới xây dựng, diện tích đủ để sử dụng và gần với địa điểm thi đấu và cách Cụm thi đấu thứ Nhất khoảng 1km. Cụm thi đấu thứ Nhất là trung tâm tập trung nhiều môn thi đấu nhất và cũng là nơi diễn ra Lễ khai, bế mạc. Cụm thi đấu thứ Tư chỉ diễn ra 1 môn thi đấu đó là điền kinh.

 Hiện BTC địa phương đang nỗ lực để công tác chuẩn bị hoàn thành trước khi Đại hội diễn ra vào khoảng 15 đến 20 ngày. Liên quan đến hạ tầng viễn thông, ông Linh cũng cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã hậu thuẫn, tạo điều kiện lắp đặt hệ thống Internet không dây miễn phí trên khắp thành phố để trước tiên phục vụ cho khách du lịch tại đây. Nếu sử dụng cho Đại hội thì cần nâng cấp nhằm đảm bảo chất lượng, yêu cầu của Đại hội. Bên cạnh đó, cảnh sát TP Đà Nẵng cũng đã có trao đo nhằm xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm đảm bảo an ninh cho Đại hội.

 Kết luận cho phiên kiểm tra tư vấn lần thứ 2, các chuyên gia tư vấn khẳng định các bên đã đạt được những điểm thống nhất, các nhà thầu Ssanyong và PTT có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với nhau về mặt kỹ thuật, thống nhất được các phương thức giao, nhận thông tin giữa Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật và đại diện công ty Ssanyong và PTT.... Các chuyên gia tư vấn cũng chia sẻ, cảm thông về những khó khăn liên quan tới quy định, pháp luật mà phía Tiểu ban buộc phải tuân thủ, tuy nhiên cũng nhắc nhở thời gian không còn nhiều, do đó Tiểu ban cần đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị theo kịp yêu cầu đề ra.

 Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn - Trưởng Tiển ban Thông tin Truyền thông ABG5 khẳng định thông qua những phiên làm việc như thế này chúng ta đều mong muốn hướng tới một điều tốt đẹp nhất đó là quá trình chuẩn bị thông suốt cho một Đại hội thành công tốt đẹp, chính vì vậy Ban tổ chức ABG5 sẽ nỗ lực hết sức có thể, tháo gỡ khó khăn, nhanh chóng thúc đẩy tiến độ chuẩn bị theo kịp yêu cầu của Hội đồng Olympic châu Á đề ra.

 Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn cũng thay mặt Ban tổ chức ABG5 cảm ơn các chuyên gia kiểm tra tư vấn đã có sự phối hợp tốt và luôn hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị về công tác công nghệ thông tin từ giai đoạn đầu đến nay.

P.V

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top