ABG 2016

15:41 02/10/2016
Trả lời phỏng vấn của VTV về công tác thông tin truyền thông tại ABG5, bà Lê Thị Hoàng Yến - TBT Tạp chí Thể thao, Phó Giám đốc Trung tâm Báo chí của Đại hội cho biết: đại diện OCA và các phóng viên trong nước, quốc tế rất hài lòng về điều kiện tác nghiệp trong những ngày qua.

Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 24/9 đến 3/10 với sự tham dự của trên 3.300 VĐV… đến từ 42 đoàn thể thao quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 172 bộ huy chương. Bên cạnh lực lượng VĐV tham gia thi đấu hùng hậu, ABG5 cũng đón tiếp đón một lực lượng phóng viên trong nước và quốc tế đông đảo tham gia tác nghiệp.

Trao đổi với Đài truyền hình Việt Nam ngày 2/10, bà Lê Thị Hoàng Yến - TBT Tạp chí Thể thao, Phó giám đốc Trung tâm báo chí ABG5 cho biết về công tác thông tin truyền thông tại Đại hội đã được đại diện OCA và các phóng viên quốc tế rất hài lòng với điều kiện tác nghiệp tại Đà Nẵng trong những ngày qua.

OCA va phong vien nuoc ngoai danh gia cao cong tac truyen thong cua Viet Nam hinh anh
Bà Lê Thị Hoàng Yến - TBT Tạp chí Thể thao, Phó Giám đốc Trung tâm Báo chí của Đại hội trả lời phỏng vấn VTV - Ảnh Trung Kiên

Bà Yến cho biết tại ABG5, Trung tâm Báo chí của Đại hội đã cấp hơn 600 thẻ tác nghiệp cho các phóng viên trong nước và quốc tế. Trong đó, riêng phóng viên quốc tế là hơn 170 người. Điều này đã giúp những thông tin về kết quả của các môn thi đấu tại ABG5 nhanh chóng được lan tỏa đến người hâm mộ trong nước và quốc tế. Bên cạnh việc tham gia đưa tin về ABG5, trong những ngày qua, báo chí quốc tế cũng đã có rất nhiều tin - bài về những điểm du lịch hấp dẫn, con người và thiên nhiên của Đà Nẵng.

Bà chia sẻ, tại Đại hội này, ngoài Trung tâm báo chí chính tại khách sạn Trường Sơn Tùng 5 còn có 3 trung tâm báo chí phụ được đặt tại các địa điểm thi đấu. Bên cạnh đó, Tiểu ban Thông tin - Truyền thông còn có sự hỗ trợ của gần 50 tình nguyện viên đã liên tục cập nhật kết quả các môn thi và gửi đến các phóng viên trong nước và quốc tế. Ngoài trang web chính thức của đại hội tại địa chỉ http://abg2016.com, mọi thông tin về lịch thi đấu, kết quả và những thông tin bên lề về ABG5 còn liên tục được cập nhật trên trang web của Báo thể thao Việt Nam điện tử (http://thethaovietnam.vn/), Tạp chí thể thao (http://tapchithethao.vn/), Trang web của Tổng cục TDTT (http://www.tdtt.gov.vn/default.aspx). 

Trong thời gian diễn ra Đại hội, Tiểu ban Thông tin - Truyền thông còn xuất bản “Bản tin hàng ngày” bằng cả 2 ngôn ngữ là Tiếng Việt và Tiếng Anh để cung cấp thông tin đến độc giả trong và ngoài nước. Ngay từ đầu giờ sáng mỗi ngày, 2 bản tin này được chuyển đến các khách sạn - nơi lưu trú của phóng viên và các đoàn thể thao của 42 quốc gia, vùng lãnh thổ có mặt tại Đại hội.

Trong những ngày diễn ra ABG5, Trung tâm báo chí tiếp đón hàng trăm lượt phóng viên trong nước và quốc tế đến tác nghiệp. Trao đổi với các phóng viên quốc tế đến tác nghiệp tại Trung tâm báo chí chính của đại hội, tất cả đều có chung nhận định đây như một ngôi nhà đầy tiện ích. Bà Yến cũng cho biết tại Hội nghị trưởng đoàn ABG5 được tổ chức vào sáng 2/10, ông Haider Farman - Giám đốc Ban các Đại hội thể thao châu Á đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức của nước chủ nhà và đặc biệt là thành phố Đà Nẵng để tạo nên một kỳ Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 thành công với những nét khác biệt so với các kỳ Đại hội trước.

Cùng với đó, đại diện các Ủy ban Olympic châu Á gồm: Ấn Độ, Thái Lan, Nepal, Philippines, các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Malaysia, Brunei Darussalam đã dành những lời ngợi khen cho công tác tổ chức, trong đó có cả công tác thông tin truyền thông của nước chủ nhà Việt Nam.

Trong đó, đại diện Ủy ban Olympic các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đã gửi lời cảm ơn Ủy ban Olympic châu Á đã chọn Đà Nẵng làm điểm đến của kỳ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 5, nơi có nhiều cảnh quan thiện nhiên tươi đẹp, ẩm thực phong phú, giao thông thuận tiện, công tác đón tiếp nồng hậu... tất cả những yếu tố đó đã mang đến cho các thành viên của đoàn thể thao các Tiểu vương quốc Ả rập những giờ phút thư giãn, thoải mái trong thời gian diễn ra Đại hội.
Trung Kiên (ghi)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top