ABG 2016

23:12 24/09/2016
Lễ khai mạc Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần 5 (ABG5) tại Đà Nẵng đã bị ảnh hưởng lớn bởi 2 cơn mưa liên tiếp.

20h tối ngày 24/9 đã diễn ra Lễ khai mạc ABG5 được tổ chức tại Quảng trường công viên Biển Đông – thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Tỏa sáng đại dương – Rực sáng tương lai”. Buổi lễ nhận được sự chú ý lớn của nhân dân Đà Nẵng và quan khách quốc tế. Theo đó, tất cả các khán đài được BTC dựng tại Quảng trường công viên Biển Đông đã chật kín trước khi diễn ra buổi lễ.
Le khai mac ABG5 bi anh huong lon boi troi mua hinh anh
Người dân đội mưa theo dõi buổi lễ khai mạc ABG5 - Ảnh Dư Hải
Tuy nhiên, ngay khi Lễ khai mạc diễn ra nghi thức diễu hành và chào mừng các đoàn tham dự ABG5 bắt đầu trời Đà Nẵng đã đổ mưa to. Điều này đã có những ảnh hưởng nhất định đến buổi lễ khai mạc khi các quan khách và người dân được mời có mặt trên các khán đài vội vàng trùm áo mưa được BTC chuẩn bị sẵn trong túi đồ phát trước khi vào theo dõi buổi lễ khai mạc. Dù cơn chỉ kéo dài trong khoảng 15 phút nhưng trận mưa to đã ảnh hưởng lớn đến nghi thức diễu hành và giới thiệu các đoàn tham dự ABG5 của BTC. Bên cạnh đó nhiều thiết bị điện tử của BTC phục vụ cho lễ khai mạc cũng bị ảnh hưởng. Các phóng viên báo chí, đặc biệt là phóng viên ảnh và truyền hình gặp nhiều khó khăn khi tác nghiệp do trời mưa.


Chưa dừng lại ở đó, khi Lễ khai mạc đang diễn ra các tiết mục biểu diễn Văn nghệ trời Đà Nẵng tiếp tục đổ mưa lần thứ 2. Lần này dù cơn mưa không quá to nhưng kéo dài trong khi đó do BTC chỉ chuẩn bị duy nhất 1 chiếc áo mưa lại dùng rồi, rất nhiều người dân có mặt trên các khán đài đã ra về trước khi kết thúc Lễ bế mạc bởi bị ướt.

Mặc dù vậy, với màn rước đuốc độc đáo, trình diễn hiệu ứng ánh sáng ấn tượng cùng những tiết mục biểu diễn Văn nghệ trong phần đầu đã làm thỏa lòng những người dân và quan khách quốc tế khi vẫn chịu khó đội mưa theo dõi buổi lễ khai mạc ABG5 tối nay.

ABG5 diễn ra từ 24/9 đến 3/10/2016, với sự tham dự của trên 3.300 VĐV … đến từ 42 đoàn thể thao của quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. ABG5 có 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 172 bộ huy chương. Trong đó: Thể thao dưới nước (gồm bơi Marathon có 4 nội dung, Bóng nước (1)), Kabaddi (2), Bóng đá nam (1), Bóng chuyền (2), Bóng ném (2), Bóng rổ 3x3 (2), Cầu mây (6), Võ thuật (Vật (8), Sambo (8), Jujitsu (18), Kurash (10), Pencak Silat (18), Vovinam (9), Muaythai (16), Võ cổ truyền Việt Nam (11)), Đá cầu (7), Bi sắt (9), Thể hình (7), Bóng gỗ (11), Rowing (6) và Điền kinh (14).
Trung Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top