ABG 2016

20:18 24/09/2016
20h00 tối nay (24/9), tại Quảng trường công viên Biển Đông – thành phố Đà Nẵng, Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc, với chủ đề “Tỏa sáng đại dương – Rực sáng tương lai”.

Các đoàn thể thao của các nước vẫn đang diễu hành qua lễ đài
 
Đại hội Thể thao Bãi biển (ABG) là một trong những đại hội thể thao lớn nhất châu Á được tổ chức 2 năm 1 lần, do Hội đồng Olympic châu Á (OCA) sáng lập nhằm mục đích quảng bá du lịch, phát triển các môn thể thao biển, vừa là sân chơi riêng cho các môn thể thao biển, vừa thể hiện được sự gắn kết hài hòa giữa phát triển thể thao với du lịch.


ABG 5-2016 được tổ chức tại Việt Nam nhằm phát triển thể thao bãi biển gắn với phát triển kinh tế xã hội, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị với các quốc gia, bạn bè quốc tế; quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam. Bên cạnh đó, ABG 5 là dịp tốt để du lịch biển thành phố Đà Nẵng nói riêng và đất nước ta nói chung có cơ hội tạo đà phát triển tốt hơn.
 
ABG 5-2016 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 24/9/2016 đến 03/10/2016, với sự tham dự của gần 10.000 người gồm vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, quan chức kỹ thuật, nhân viên,... đến từ 42 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực châu Á.
Đ/c Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam, tuyên bố khai mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 - 2016.
Đến dự Lễ Khai mạc Đại hội Thể thao Bãi biển (ABG) có các đại biểu, khách quý. Về đại biểu nước chủ nhà Việt Nam  có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính Phủ nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Phó Thủ tướng chính phủ ; đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, trưởng ban chỉ đạo quốc gia ĐH ABG5; đồng chí Nguyễn Xuân Anh - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng; đến dự còn có các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành, TW của thành phố Đà Nẵng .

Về các vị khách quốc tế có Ngài Thomas Bach Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế; Hoàng thân Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah - Chủ tịch Hội đồng Olympic Châu Á; ngài Thanasak Patimaprakorn - Phó Thủ tướng vương quốc Thái Lan; Bà Kobkarn Wattanavrangkul - Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan; ngài Thong Khon Bộ trưởng Du lịch Campuchia; Ngài Bosengkham Vongdara - Bộ trưởng Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào; Ngài Taleb Rifai- Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới. Cùng đại diện các lãnh đạo địa phương, đại diện cho các cơ quan trung ương và địa phương, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các cơ quan truyền thông báo chí cùng toàn thể người dân đã có mặt tại Lễ Khai mạc.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thiện (giữa), Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang đọc Diễn văn khai mạc Đại hội.
 
Ngọn đuốc của ABG 5 - 2016 đã được 5 VĐV xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam (Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Huy Hoàng, Văn Ngọc Tú, Nguyễn Trần Duy Nhất, Nguyễn Huyền Trang) thắp lên.

Đặc biệt Lễ khai mạc diễn ra các chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ của  Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam thực hiện.Thông qua các tiết mục biểu diễn, Ban tổ chức gửi gắm những lời giới thiệu với bạn bè quốc tế về nét văn hoá đặc sắc của vùng miền, nơi có những điệu hò nổi tiếng, một số phong tục độc đáo mang tính nghi lễ của con người với thiên nhiên, với Biển cả, giới thiệu một số loại hình nghệ thuật được UNESCO công nhận di sản văn hoá thế giới như Nghệ thuật cung đình Huế, Cồng chiêng Tây Nguyên.
 
 
 
 
Thể hiện tính văn hoá truyền thống, và ý chí vươn lên của người dân bản địa. Phần biểu diễn ca ngợi tình yêu giữa con người, tình yêu lứa đôi với Biển.

Tiết mục thể hiện cảnh đẹp vùng Biển Việt Nam - ở đó có những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ, có những phong cảnh hài hoà quyến rũ... với những con người luôn mỉm cười thân thiện.

Đặc biệt, các tiết mục kết hợp hình ảnh sẽ thể hiện tài năng của các VĐV, hiệu quả mang tính tập thể, thể hiện tính đoàn kết để tạo ra sức mạnh thông qua một số hình tượng của các bộ môn thể thao trên cát.

Và cuối cùng, thể thao là tiếng nói chung nhất, là những giai điệu đẹp nhất của Đại hội, thể hiện tình cảm, tinh thần, ý chí và sức mạnh của mỗi dân tộc, mỗi cộng đồng, kêu gọi cộng đồng Châu Á hãy đoàn kết bên nhau cùng xây dựng một ngôi nhà chung mà ở đó có sự bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau cùng nhau phát triển.
PV

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top