ABG 2016

08:57 18/12/2015

Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) năm 2016 là kỳ Đại hội châu lục tầm cỡ nhất mà Việt Nam sẽ đăng cai. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn khẳng định Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) sẽ dự ABG 5 với tinh thần hội nhập cao nhất.

 

Ông có thể chia sẻ về quá trình chuẩn bị của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung về kỳ Đại hội ABG 5 sắp tới?

Đến thời điểm này, các phương án về cơ sở vật chất liên quan đến tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên môn theo quy định của đại hội chúng tôi đã phối hợp nhịp nhàng và suôn sẻ với thành phố Đà Nẵng. Sẽ có khó khăn khi nhiều môn chúng ta chưa tổ chức thi đấu bao giờ, nhưng tôi tin mọi chuyện sẽ ổn.

Chúng ta được Olympic châu Á hỗ trợ rất nhiều, đặc biệt là hệ thống tính điểm điện tử ở các môn thể thao đối kháng như võ thuật. Tuy nhiên, tổ chức một Đại hội có những khâu chúng ta phải đặc biệt lưu tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng như khu chức năng ở biển, công nghệ thông tin... để đảm bảo tiêu chuẩn. Tôi nghĩ thời gian gần 1 năm đủ để chúng ta có thể làm tốt nhất và chu đáo nhất cho Đại hội.

Xin ông cho biết về lực lượng VĐV của đoàn chủ nhà Việt Nam tham dự ABG 5?

Về lực lượng, hầu hết các môn thể thao chúng ta đã chuẩn bị lực lượng thi đấu. Các VĐV đã và sẽ tiếp tục có điều kiện làm quen với môi trường và thời tiết ở Đà Nẵng. Đó là một thuận lợi. Tuy nhiên, đa số các môn chúng ta đều là chuyển đổi từ các môn thể thao ở các Đại hội thể thao như SEA Games, ASIAD... sang các môn thi đấu bãi biển nên vẫn cần thời gian để có thể đạt đến tầm cao về chuyên môn phù hợp.

Được biết, có nhiều môn còn xa lạ như bóng ném, bóng đá bãi biển... chúng ta đều phải chuyển đổi. Vậy quá trình đó có ảnh hưởng tới chất lượng chuyên môn, thưa ông?

Đối với môn bóng ném bãi biển, chúng ta đã tham dự nhiều Đại hội. Bóng đá bãi biển hàng năm chúng ta vẫn tổ chức nên không quá xa lạ. Chúng ta chỉ lạ lẫm với những môn thể thao từng thi đấu trong nhà ở Indoor Games như Kabaddi, Jujitsu... giờ chuyển sang thi đấu ở bãi biển, do đó sẽ gặp không ít khó khăn.

Đoàn TTVN đặt ra chỉ tiêu như thế nào tại ABG 5, thưa ông?

 Việc được thi đấu trên sân nhà sẽ giúp các VĐV quyết tâm cao hơn để giành thành tích cao nhất. Tuy nhiên, có những môn thể thao lần đầu tiên Việt Nam tham dự thi đấu cũng như tổ chức. Có khoảng 11 - 12 trên tổng số 14 môn thi đấu chúng ta có khả năng giành HCV. Vì vậy, mục tiêu của Đoàn TTVN phấn đấu đứng ở vị trí top đầu, có thể là thứ tư tại ABG 5 này, tất nhiên ở vị trí cao sẽ khó nhưng đây là đích đến khả thi. Về chuyên môn để đảm bảo chỉ tiêu đề ra, với công tác chuẩn bị và lực lượng hiện có, tôi tin rằng chúng ta có thể đáp ứng được tại Đại hội Thể thao Bãi biển lần này.

Cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Mai Hoàng

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top