ABG 2016

11:12 30/12/2015
Trải nghiệm cảm giác thú vị với môtô nước, chèo thuyền thúng thách đấu với ngư dân hay ngắm biển trên những chiếc dù bay..., biển Đà Nẵng cứ mỗi độ vào hè lại trở nên sôi động với nhiều hoạt động thể thao hấp dẫn.
Hiện nay, Đà Nẵng có 17 bãi biển đã được quy hoạch trải dài theo các tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa, Nguyễn Tất Thành, bố trí vị trí tắm biển và khu thể thao riêng biệt, rất thuận lợi cho người chơi thể thao. Theo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, trong những ngày nắng nóng, có khoảng 8.000-10.000 lượt người đến biển Đà Nẵng, trong đó 30-35% là khách du lịch. Những ngày lễ, cuối tuần, con số này tăng lên gấp đôi, gấp ba. Đặc biệt, với chương trình "Đà Nẵng - điểm hẹn mùa hè" diễn ra trong khoảng cuối tháng 6 hàng năm, dự kiến mỗi ngày trên các bãi biển Đà Nẵng thu hút hơn 50.000 lượt người đến tắm biển và vui chơi các môn thể thao. Nhất là với môn dù lượn không động cơ lần đầu tiên được biểu diễn trong chương trình này sẽ được làm thí điểm để đưa vào hoạt động thể thao biển trong thời gian tới.
Có nhiều doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng khai thác hoạt động thể thao biển, gồm Công ty CP du lịch Huy Khánh tại Đà Nẵng, Temple Danang và Dana Beach. Đại diện các doanh nghiệp này cho biết, mỗi ngày họ đón gần 100 lượt khách đến tham gia các trò chơi thể thao biển. Ông Lê Minh Đức, Tổng quản lý Temple Danang cho biết: "Tuy thể thao biển ở Đà Nẵng không phát triển mạnh như Phan Thiết, Nha Trang, Vũng Tàu nhưng trong tương lai sẽ là một sản phẩm du lịch thu hút khách. Cái được ở Đà Nẵng là môi trường du lịch thân thiện và sự quan tâm của chính quyền địa phương đã tạo động lực cho doanh nghiệp chúng tôi mạnh dạn đầu tư".

Tháng 5 vừa qua, UBND thành phố đã đồng ý cho phép Sở VHTTDL thành phố tổ chức thí điểm hai vị trí đón khách tham gia hoạt động thể thao biển bao gồm: bãi biển khu vực nút giao thông Võ Văn Kiệt - Hoàng Sa và bãi biển khu vực nút giao thông Nguyễn Văn Thoại - Trường Sa. Việc đưa vào thí điểm hai vị trí đón khách này sẽ giúp hoạt động thể thao biển được quy hoạch cụ thể hơn. "Ở nhiều nơi, thể thao biển phát triển tràn lan, khu vực thể thao và tắm biển xen kẽ nhau thường gây nên cảnh lộn xộn. Riêng Đà Nẵnglại có cách làm hay, chỗ nào tắm biển ra tắm biển, chơi thể thao ra thể thao, có quy định cụ thể cả", ông Trần Thanh Thiên, Giám đốc Điều hành Dana Beach chia sẻ.

Dù chỉ mới đưa vào khai thác trong vòng vài năm trở lại đây nhưng thể thao biển hứa hẹn là sân chơi thu hút khách du lịch đến với Đà Nẵng trong tương lai.
Mai Hoàng

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top