ABG 2016

10:25 21/09/2015
Trong các ngày từ 14 đến 16-9-2015, phái đoàn Ban tổ chức Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 - Đà Nẵng, Việt Nam do ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL dẫn đầu đã tham dự phiên họp Ban chấp hành và Hội nghị Đại Hội đồng Olympic châu Á lần thứ 34 tại Ashgabat - Turkmenistan.
 
Có mặt tại phiên họp còn có đại diện đến từ 45 Ủy ban Olympic quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn châu lục và đại diện của Ủy ban Olympic châu Đại Dương. Rất nhiều vấn đề được đưa ra thảo luận và quyết định tại sự kiện lần này, trong đó có cả việc bầu Chủ tịch và các lãnh đạo OCA, thành phố đăng cai ASIAD 2022...

Hoàng thân Sheikh Ahmad tái đắc cử Chủ tịch OCA

Hoàng thân Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah vừa được bầu lại làm Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á. Là ứng cử viên duy nhất cho chức Chủ tịch trong cuộc bầu cử này, Hoàng thân Sheikh Ahmad đã tái đắc cử lần thứ 5 liên tiếp kể từ năm 1991 đến nay. Phát biểu sau lễ đắc cử, Hoàng thân cam kết sẽ tiếp tục duy trì sự gắn kết giữa các quốc gia châu Á và tạo ra một môi trường với những điều kiện tốt nhất cho các VĐV; Tiếp tục duy trì tốt kênh hợp tác với các bên liên quan bao gồm Ủy ban Olympic quốc tế, các Liên đoàn thể thao quốc tế và châu Á, khẳng định phần quan trọng trong chiến lược OCA là sẽ tập trung kết nối với thế hệ trẻ và ưu tiên ứng dụng công nghệ mới nhằm phát triển phong trào Olympic ở khu vực châu Á.

Cùng với việc tái đắc cử của Chủ tịch OCA, đại diện của Việt Nam - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam, Hoàng Vĩnh Giang, được bầu làm Phó Chủ tịch OCA phụ trách Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á - ABG 5, Đà Nẵng 2016. 3 Phó chủ tịch OCA phụ trách Đại hội châu lục và 5 Phó Chủ tịch OCA phụ trách khu vực cũng đã được bầu ra tại Đại hội.

ABG 5 nhận được nhiều sự ủng hộ

Trong khuôn khổ chương trình các phiên họp, Phái đoàn Ban tổ chức ABG 5 đã có báo cáo thuyết trình về kế hoạch tổng thể tổ chức Đại hội cũng như các công tác chuẩn bị của Việt Nam cho sự kiện này.

Theo đó, Ban chỉ đạo, BTC ABG 5 và thành phố Đà Nẵng đã, đang tích cực chuẩn bị các công việc theo đúng tiến độ đề ra như hoàn thành tổ chức bộ máy điều hành, kế hoạch hoạt động của các Tiểu ban ở trung ương và thành phố Đà Nẵng, kế hoạch đào tạo cán bộ, HLV, VĐV, trọng tài, tình nguyện viên; xây dựng các dự án về cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ tổ chức thi đấu, Trung tâm Điều hành, Trung tâm Báo chí, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội... OCA đánh giá cao công tác chuẩn bị cho ABG 5 và đề nghị tiếp tục đẩy mạnh các công tác chuẩn bị tích cực hơn nữa cho Đại hội vì thời gian chỉ còn 1 năm nữa, nhất là marketing, công nghệ thông tin và truyền hình... Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng rất đồng tình và nhất trí ủng hộ ABG 5 cũng như háo hức đến với thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

Phái đoàn Ban tổ chức ABG 5 đã gửi giấy mời chính thức cho các Ủy ban Olympic quốc gia/vùng lãnh thổ tham dự Đại hội năm tới. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã làm việc với OCA về lộ trình công việc chính cần chuẩn bị cho Đại hội trong thời gian tới, làm việc với các liên đoàn thể thao châu Á về hoàn thiện điều lệ các môn thi đấu trong chương trình... Cũng trong thời gian này, phái đoàn Việt Nam đã tổ chức gian trưng bày, giới thiệu về ABG5, các tài liệu, ấn phẩm liên quan đến Đại hội cũng như tuyên truyền, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Hàng Châu là chủ nhà ASIAD 2022 và 2 thành phố của Indonesia đồng đăng cai ASIAD 2018

Trong phiên họp Đại hội đồng này, OCA đã chính thức trao quyền đăng cai ASIAD 2022 cho thành phố Hàng Châu (Chiết Giang - Trung Quốc). Đây là thành phố thứ 3 của Trung Quốc trở thành chủ nhà của ASIAD, sau Bắc Kinh 1990 và Quảng Châu 2010. Dự kiến, ASIAD 2022 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 25-9-2022, với khoảng từ 36 đến 40 môn thể thao.

Lần đầu tiên trong lịch sử ASIAD, OCA cũng đồng ý để 2 thành phố của Indonesia là Palembang và Jakarta đồng đăng cai ASIAD 2018 sau khi đã cử phái đoàn đến tận 2 thành phố để kiểm tra thực địa. Theo đó, lễ khai mạc, bế mạc cùng với 23 môn thể thao sẽ diễn ra tại thủ đô Jakarta. Thành phố Palembang sẽ đăng cai 11 môn còn lại. Quyết định đồng đăng cai này của OCA đã tuân thủ sự thay đổi một cách uyển chuyển theo Chương trình Nghị sự Olympic 2020 của Chủ tịch IOC, Thomas Bach. ASIAD 2018 sẽ diễn ra từ ngày 18-8 2- 9 với 28 môn thể thao Olympic và 6 môn không nằm trong hệ thống Olympic nhưng phản ảnh nền văn hóa thể thao đa dạng ở 5 khu vực của châu Á.
T.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top