ABG 2016

15:30 03/10/2016
Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Dự - Tổng biên tập Báo Thể thao Việt Nam, Giám đốc Trung tâm báo chí ABG5 đánh giá cao nỗ lực truyền tải thông tin của VTV đến người hâm mộ thể thao trong nước và quốc tế.
 
Ông Hoàng Dự cho biết, tại ABG5 đã có hơn 600 phóng viên trong nước và quốc tế tham gia tác nghiệp, trong đó có hơn 170 phóng viên đến từ các hãng truyền thông báo chí quốc tế. Với tư cách là Đài truyền hình của nước chủ nhà và cung cấp tín hiệu cho các Đài truyền hình trong nước và quốc tế, tại ABG5 Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại. VTV cũng đã huy động hơn 200 cán bộ công nhân viên tham gia tác nghiệp và đưa tin về Đại hội. Những bản tin, chương trình truyền hình trực tiếp các môn thi đấu tại ABG5 của VTV đã giúp người hâm mộ biết đến nhiều môn thể thao mới lạ chưa được phổ biến ở Việt Nam. Cùng với đó, VTV đã lan tỏa không khí sôi động trên các khán đài để tạo nên sự thích thú với các fan hâm mộ thể thao.
Giam doc trung tam bao chi ABG5 danh gia cao no luc cua VTV hinh anh
Thứ trưởng Lê Khánh Hải thăm Trung tâm báo chí chính - Ảnh Quý Lượng
Bên cạnh những chương trình thể thao được VTV sản xuất, các cơ quan báo chí trong nước thời gian qua cũng đã sát cánh cùng Ban tổ chức truyền tải thông tin cập nhật đến độc giả. Qua 11 ngày diễn ra các môn thi đấu, công tác chuẩn bị và tổ chức của Tiểu ban Thông tin-Truyền thông và địa phương đăng cai Đà Nẵng đã đạt được những kết quả tốt đẹp.
 
Ông Hoàng Dự chia sẻ, tại Hội nghị trưởng đoàn ABG5, đại diện các quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Đại hội đã có những lời khen ngợi về những công tác chuẩn bị và tổ chức, điều phối giao thông, an ninh trật tự của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Nhiều vị trưởng đoàn tỏ ra ngạc nhiên cho biết dù không thấy lực lượng an ninh mang súng, bình hơi cay xuất hiện trên đường phố nhưng công tác an ninh tại các địa điểm thi đấu, khách sạn lưu trú của các đoàn luôn được đảm bảo.
 
Trong quá trình diễn ra Đại hội, Đà Nẵng cũng đã tổ chức nhiều hoạt động bên lề gồm các chương trình ca nhạc, giao lưu thu hút đông đảo người dân địa phương, du khách trong và ngoài nước khi đến với Đà Nẵng trong thời gian diễn ra ABG5.
 
Ông Hoàng Dự cũng thừa nhận mặc dù Tiểu ban Thông tin-Truyền thông đã rất nỗ lực nhưng vẫn còn một số hạn chế trong công tác tuyên truyền thông tin về Đại hội và BTC sẽ rút kinh nghiệm. Đây cũng là bài học để Ban tổ chức rút kinh nghiệm cho những sự kiện thể thao lớn khác sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong tương lai.
 
Trung Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top