ABG 2016

09:30 27/12/2015
Mới đây UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 năm 2016 tại Đà Nẵng (ABG5) dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng.
 
ABG5 sẽ được tổ chức từ ngày 24-9 đến 3-10-2016 với 14 môn thi đấu và 22 phân môn, bao gồm: Các môn thể thao dưới nước (Bơi Marathon và Bóng nước); Kabaddi; Bóng đá Bãi biển; Bóng chuyền Bãi biển; Bóng ném Bãi biển; Bóng rổ 3x3; Cầu mây Bãi biển; Võ thuật Bãi biển (Vật, Sambo, Jujitsu, Kurash, Pencak Silat, Vovinam, Muaythai, Võ cổ truyển Việt Nam); Đá cầu Bãi biển; Bi sắt Bãi biển; Thể hình Bãi biển; Bóng gỗ; Đua thuyền ven biển và Điền kinh. Theo đó Khu vực dự kiến tổ chức các nội dung tại ABG 5 trải dài trên bờ biển Thọ Quang từ Phường Thọ Quang, quân Sơn Trà đến phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, có chiều dài khoảng 8.000m, độ rộng của bãi biển sử dụng làm sân thi đấu tính từ mép nước khoảng từ 200 - 300 m.


Tham dự ABG5 có khoảng 45 đoàn đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á với số lượng dự kiến bao gồm 4.590 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ của các đoàn thể thao; 370 quan chức, khách mời là nguyên thủ, lãnh đạo các quốc gia, vùng lãnh thổ, lãnh đạo OCA và các Ủy ban Olympic quốc gia, các tổ chức thể thao quốc tế; 550 trọng tài, quan chức kỹ thuật của các Liên đoàn thể thao quốc tế.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng nhấn mạnh, Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 là sự kiện thể thao lớn của khu vực và lượng du khách đến với thành phố dự kiến sẽ lên đến hàng ngàn người. Đây sẽ là cơ hội tốt để có thể quảng bá hình ảnh của một thành phố Đà Nẵng "thân thiện" với bạn bề quốc tế, và cũng là dịp tốt để Đà Nẵng có thể tập dược công tác tổ chức cho Tuần lễ cấp cao APEC cũng sẽ diễn ra tại thành phố vào năm 2017. Tuy nhiên, thời gian từ nay đến khi tổ chức Đại hội không còn nhiều. Do vậy, Phó Chủ tịch đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan ngay từ bây giờ phải khẩn trương và tập trung triển khai công tác chuẩn bị chu đáo cho Đại hội. Ông cũng yêu cầu Sở VHTT&DL, cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức địa phương, hiệu chỉnh Kế hoạch chuẩn bị và tổ chức Đại hội trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đơn vị tại cuộc họp; chuẩn bị kịch bản chi tiết cho lễ khai mạc và bế mạc; đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa và nghệ thuật phụ trợ trong thời gian diễn ra Đại hội.
Quang Huy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top