ABG 2016

14:12 06/11/2015
Chiều ngày 5/11, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT và đại diện các Tiểu ban ABG 5  về công tác chuẩn bị cho Đại hội.
Trong buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: hiện mọi công tác chuẩn bị của các Tiểu ban liên quan diễn ra tích cực và khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao nhất. BTC cùng phối kết hợp với các Tiểu ban tại Trung ương và Đà Nẵng giải quyết các công việc liên quan và ban hành các văn bản cần thiết kịp thời phục vụ cho công tác chuẩn bị ABG5. Điều lệ chung cũng như của từng môn BTC đã gửi cho OCA cũng như Liên đoàn châu Á các môn Thể thao nằm trong hệ thống thi đấu của ABG5 xem xét trước khi ban hành gửi tới các nước trong châu lục.
Day nhanh cong tac chuan bi cho ABG 5 hinh anh
Toàn cảnh buổi làm việc

Hiện Tiểu ban cũng đang hoàn thiện sách kỹ thuật phục vụ Đại hội. Dự kiến đến tháng 3-2016, sẽ xin ý kiến và đề nghị OCA phê chuẩn nội dung, hoàn thiện thủ tục xin phép xuất bản và tổ chức in ấn, phát hành. Từ nay đến cuối năm, Tiểu ban cũng sẽ tổ chức mời chuyên gia của Liên đoàn châu Á đến khảo sát địa điểm thi đấu của môn Điền kinh, Rowing và tiến hành tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ, trọng tài điều hành, cán bộ kỹ thuật vận hành trang thiết bị thi đấu, tập huấn nhân viên phục vụ, cứu hộ.

Về công tác chuyên môn ông Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2 cho biết nếu không có gì thay đổi thì vào cuối năm 2015, đầu 2016 VĐV của 14 môn và 22 phân môn sẽ được triệu tập lên tuyển tập trung huấn luyện trong thời gian nước rút hướng đến ABG5 với thành tích tốt nhất. Địa điểm triệu tập các VĐV chủ yếu tập trung tại Đà Nẵng. Tính đến thời điểm này hầu hết VĐV các đội tuyển đều được cử đi tập huấn trong nước và nước ngoài. Ông Hổ đánh giá mọi công tác huấn luyện cũng như ý thức tập luyện và trình độ chuyên môn của VĐV khá tốt. Sự phối kết hợp giữa ngành TDTT và địa phương về công tác tập huấn và huấn luyện giữa ngành TDTT và địa phương diễn ra thuận lợi.

Với công tác lễ tân khánh tiết, dự kiến sẽ có khoảng 1.500 tình nguyện viên tại 3 trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được tuyển chọn phục vụ cho Đại hội, bắt đầu từ tháng 1.2016. Ngoài việc phải thông thạo về ngoại ngữ, các tình nguyện viên sẽ được Tiểu ban trang bị kiến thức về văn hóa, tín ngưỡng của các quốc gia khu vực châu Á, luật thi đấu, kiến thức về du lịch, bảo vệ môi trường... Sau khi được đào tạo, các tình nguyện viên sẽ có dịp được tập sự tại các giải đấu tiền ABG 5, từ sân bay cho tới các địa điểm thi đấu, khách sạn. Về vấn đề này, Thứ trưởng Lê Khánh Hải chỉ đạo, phải tăng cường đào tạo kiến thức về du lịch cho các tình nguyện viên để sao cho mỗi tình nguyện viên có thể là một hướng dẫn viên du lịch, giới thiệu với bạn bè quốc tế về thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp, đất nước Việt Nam thân thiện, hiếu khách với nhiều danh thắng, di sản nổi tiếng thế giới.

Đối với công tác thông tin tuyên truyền, ông Đàm Quốc Chính - Phó Trưởng Tiểu ban Thông tin tuyên truyền ABG5 cho biết: Hiện tiểu ban đã và đang xây dựng các kế hoạch tuyên truyền với Đài truyền hình Việt Nam, sản xuất chương trình quảng cáo về ABG5  kéo dài khoảng 5 phút sẽ được phát sóng đều đặn trên kênh VTV6 Đài truyền hình quốc gia cho đến thời điểm kết thúc Đại hội. Các cơ quan báo chí trực thuộc ngành (báo in, điện tử, Cổng thông tin điện tử) hầu hết đều mở các chuyên mục riêng tổng hợp các bài viết tuyên truyền về ABG5.

Đồng thời, phối hợp với Đà Nẵng xây dựng, triển khai các trung tâm báo chí và trung tâm truyền hình quốc tế đặt tại Đà Nẵng trong suốt quá trình diễn ra Đại hội. Các thiết kế về logo, xây dựng biểu trưng, pano quảng cáo và các ấn phẩm tuyên truyền hay các sản phẩm du lịch, quà lưu kiệm có biểu trưng về ABG5 bày tại các địa điểm thi đấu hay khách sạn các đoàn VĐV đều diễn ra khẩn trương và có kế hoạch cụ thể. Đặc biệt theo báo cáo của Tiểu ban thông tin tuyên truyền, hiện website của Đại hội đang được chạy thử nghiệm. Ngoài ra các công việc chuẩn bị của Tiểu ban y tế và kiểm tra dopping, Tiểu ban hậu cần,... đang tiếp tục được triển khai.

Sau khi nghe báo cáo tiến độ thực hiện công việc của các Tiểu ban, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên trong BTC cũng như các Tiểu ban trong công tác chuẩn bị hướng đến ABG5. Tuy nhiên, Thứ trưởng yêu cầu, mỗi Tiểu ban trong quá trình thực hiện, nếu gặp vướng mắc và khó khăn ở khâu nào cần báo cáo và có phương án dự phòng để trình cấp có thẩm quyền kịp thời xử lý để tránh ùn tắc công việc. Từ nay cho tới ngày khai mạc ABG 5 không còn nhiều, chính vì vậy mỗi thành viên trong tiểu ban cần phát huy và nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa trong công việc. Bên cạnh đó, công tác thông tin tuyên truyền phải làm sao cho mỗi người dân đều hiểu được ý nghĩa, giá trị của Đại hội, phải làm sao để Đại hội có sức lan tỏa lớn, thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng.
Hội nghị Điều phối Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5
Nằm trong kế hoạch đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 – Đà Nẵng, Việt Nam 2016 (ABG5), sáng ngày 6/10, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra Hội...
Khởi động đồng hồ đếm ngược ABG 5
Đúng 7 giờ sáng nay (24/9), đồng hồ đếm ngược Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á 5 (ABG 5) - Đà Nẵng, Việt Nam 2016 đã chính thức được khởi động.
ABG 5 bước vào giai đoạn chuẩn bị nước rút
Đúng 1 năm trước ngày khai mạc Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần 5 (ABG 5), Lễ bấm nút đồng hồ đếm ngược đã được tổ chức tại TP Đà Nẵng, địa điểm đăng cai...
Tỏa sáng đại dương, tương lai tươi sáng
Chiều 23-9, tại khách sạn Furama - thành phố Đà Nẵng, BTC Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (Asian Beach Games - ABG 5) tổ chức họp báo quốc tế để...
Sẵn sàng cho lễ bấm đồng hồ đếm ngược của ABG5
Trong ngày 23/9, tại Đà Nẵng BTC ABG5 cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch địa phương đã tổ chức họp báo quốc tế về Đại hội.
Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho ABG 5
Vừa trở về sau phiên họp của Hội đồng Olympic châu Á (OCA), Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam, Phó trưởng BTC Đại hội Thể thao bãi biển châu Á...
Háo hức đến với ABG5 tại Đà Nẵng
Trong các ngày từ 14 đến 16-9-2015, phái đoàn Ban tổ chức Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 - Đà Nẵng, Việt Nam do ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VH,...
Tiến tới Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 - 2015: Điểm nhấn của đồng hồ đếm ngược
Sau những thông tin về sự chậm trễ triển khai lắp đặt đồng hồ đếm ngược cho Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5-2015) do ảnh hưởng bởi bão số 3...
Dự kiến 24/9 bấm nút đồng hồ đếm ngược của ABG5 tại Đà Nẵng
Theo dự kiến lễ bấm nút đồng hồ đếm ngược đón Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức vào ngày 24/9 tới.
OCA đề nghị đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho công tác công nghệ thông tin
Trong khuôn khổ phiên làm việc 2 ngày tại Hà Nội, các chuyên gia Công nghệ thông tin (IT) của (OCA) đã cùng với các thành viên Tiểu ban Thông tin Tuyên truyền...
Nhiều hoạt động quảng bá Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016
Sáng 31- 8, Tổng cục TDTT, Báo Thể thao Việt Nam đã tổ chức khai trương gian trưng bày quảng bá Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016 (ABG5)
Cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho ABG 5
Đó là một trong những chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng trong buổi làm việc với các thành viên Tiểu ban Thông tin - Truyền thông vào...
Chuẩn bị khai trương đồng hồ đếm ngược ABG 5
Theo dự kiến Lễ khai trương đồng hồ đếm ngược 1 năm đến khai mạc Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ V năm 2016 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra vào ngày 24/9 tới.
Ủy ban Olympic châu Á thông qua logo và Mascot của ABG5
Logo và Mascot của Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 (ABG5) đã được Ủy ban Olympic châu Á chính thức thông qua vào trung tuần tháng 6/2015.
Đà Nẵng chủ động tuyên truyền quảng bá cho ABG5
Chiều 13/5, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với Sở VHTTDL thành phố Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị, đăng cai tổ...

Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top