ABG 2016

16:59 24/09/2016
Trong buổi tiếp Chủ tịch Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) Hoàng thân Sheikh Ahmad Fahad Al-Sabah cùng phái đoàn cấp cao của OCA, IOC sang Việt Nam dự Lễ khai mạc ABG5, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ quí báu mà OCA, IOC đã dành cho Việt Nam trong những năm qua.

Bộ trưởng cũng hy vọng OCA sẽ tiếp tục hỗ trợ Thể thao Việt Nam để cùng với những thành tích đã đạt được, Thể thao Việt Nam sẽ có bước phát triển hơn trong thời gian tới. "Người hâm mộ Việt Nam vừa vui mừng trước thành tích của Thể thao Việt Nam tại Olympic và Paralympic và niềm vui đó tiếp tục được nhân lên khi chúng tôi được đón tiếp bạn bè quốc tế tới dự ABG5. Những tấm huy chương quí báu tại Olympic và Paralympic đã kích thích niềm tự hào dân tộc, tạo niềm tin cho Thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Và giờ chúng tôi đang nỗ lực hết mình để tổ chức thành công ABG5, Đại hội không chỉ đơn thuần là các cuộc thi đấu thể thao mà còn nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của các môn thể thao biển, thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân các nước trong khu vực châu Á", Bộ trưởng nói.

Cung no luc vi thanh cong chung cua Dai hoi The thao bai bien chau A lan 5 hinh anh
Bộ trưởng Bộ VHTTDL tiếp Hoàng thân Sheikh Ahmad Fahad Al-Sabah
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cũng bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm Đà Nẵng của Chủ tịch OCA cùng phái đoàn và cho biết sáng ngày 24/9, Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị du lịch thể thao, nhằm gắn kết sự phát triển giữa thể thao và du lịch, kích thích sự phát triển của ngành công nghiệp không khói. Bộ trưởng nhấn mạnh, Việt Nam coi trọng việc tổ chức thành công Đại hội và dốc hết sức mình cho một kỳ Đại hội thành công.

Hoàng thân Sheikh Ahmad Fahad Al-Sabah cũng đã thể hiện niềm vui khi đến với thành phố Đà Nẵng xinh đẹp nhân dịp tổ chức ABG5. Chủ tịch OCA đánh giá Việt Nam là một trong những thành viên quan trọng của OCA, IOC. Đặc biệt Việt Nam vừa ghi được dấu ấn lớn với thể thao thế giới khi giành HCV Olympic môn Bắn súng và trở thành 1 trong 4 quốc gia châu Á đoạt HCV tại Thế vận hội thể thao lớn nhất thế giới. Chủ tịch OCA cũng cho biết ông đặc biệt ấn tượng với cảnh quan tươi đẹp của Đà Nẵng nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. "Đất nước các bạn có nhiều danh thắng, di tích lịch sử đặc biệt là tấm HCV Olympic vừa rồi đã giúp cho Việt Nam có vị thế cao hơn trong làng thể thao thế giới", ông Sheikh Ahmad nói.     
Cung no luc vi thanh cong chung cua Dai hoi The thao bai bien chau A lan 5 hinh anh 2
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn cán bộ OCA
Chủ tịch OCA cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam và hy vọng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp. "Đáng mừng khi tôi tới đây là lực lượng tình nguyện viên của các bạn rất đông đảo. Điều đó cho thấy các bạn rất quan tâm đến công tác tổ chức Đại hội và đây là sự kiện được chúng tôi rất quan tâm. Và không chỉ có vậy IOC cũng quan tâm tới sự kiện này nên Chủ tịch IOC cùng phái đoàn cũng tới Việt Nam dự Đại hội. Chủ tịch OCA cũng hy vọng Việt Nam sẽ tổ chức thành công ABG5 như đã từng tổ chức thành công Đại hội thể thao châu Á trong nhà năm 2009.

Đặc biệt Hoàng thân Sheikh Ahmad đã đánh giá rằng vị thế của Việt Nam ngày càng cao trên trường thể thao thế giới bởi những tấm huy chương quí giá vừa giành được tại Olympic. "IOC và OCA đều đánh giá cao việc các bạn nỗ lực tổ chức ABG5 và đó là lý do để Chủ tịch IOC và tôi cùng phái đoàn đều có mặt tại đây", Chủ tịch OCA Sheikh Ahmad nói.  
Theo Báo Văn hóa

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top