ABG 2016

10:41 22/04/2016
Sáng ngày 21/4. Tại trụ sở Bộ VHTT&DL đã diễn ra buổi làm việc đầu tiên của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện với Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 - ABG5.
Tham dự buổi làm việc về phía lãnh đạo Bộ VHTT&DL có Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Lê Khánh Hải - Phó trưởng ban chỉ đạo ABG5. Về phía lãnh đạo Tổng cục TDTT có Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng; các Phó tổng cục trưởng Trần Đức Phấn, Phạm Văn Tuấn, cùng các đồng chí trưởng tiểu ban chuyên môn và tiểu ban chức năng của ABG5.


Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã nghe báo cáo của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng về công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 năm nay tại Đà Nẵng. Những công việc đã triển khai và những vấn đề khó khăn còn tồn đọng. Theo đó, vấn đề kinh phí để tổ chức AB5 là vấn đề trọng tâm.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi làm việc
Theo Ban Tổ chức, ABG 5 do Việt Nam đăng cai tổ chức, dự kiến có khoảng 4.590 vận động viên, Huấn luyện viên, cán bộ các đoàn thể thao đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, tranh tài ở 14 môn với 22 phân môn với 165 bộ huy chương. Ngoài ra, còn có khoảng hơn 370 quan chức, khách mời là nguyên thủ, lãnh đạo các quốc gia, vùng lãnh thổ, lãnh đạo Hội đồng Olympic châu Á (OCA) các ủy ban Olympic quốc gia và quốc tế, 550 trọng tài, quan chức kỹ thuật của các Liên đoàn thể thao quốc tế, 2200 cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên tham gia công tác tổ chức, điều hành Đại hội. 600 phóng viên, nhân viên truyền thông trong nước và quốc tế. Hiện nay Ban tổ chức ABG 5 đã bắt đầu tiếp nhận đăng ký sơ bộ của các đoàn thể thao tham dự Đại hội. Sau ngày 30/6/2016 sẽ chốt danh sách đăng ký chính thức của các đoàn.

Ban Tổ chức ABG 5 đề xuất với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, lãnh đạo các phòng ban chức năng của Bộ VHTT&DL xem xét báo cáo với Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo việc cấp đủ kinh phí để tổ chức Đại hội, cho phép chỉ định đấu thầu mua sắm, cung ứng dịch vụ phục vụ tổ chức ABG5, cho phép các đối tác của OCA thực hiện việc cung ứng giải pháp về công nghệ thông tin và thiết bị đo đếm thành tích phục vụ cho thi đấu tại ABG5...

Sau khi nghe báo cáo và đề xuất từ phía ban tổ chức ABG 5, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm và chủ động của các thành viên liên quan trong ban chỉ đạo, ban tổ chức Đại hội. Bộ trưởng chỉ đạo cần làm ngay một báo cáo đầy đủ để trình Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Tài chính. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ cùng đại diện ban chỉ đạo, ban tổ chức tổ chức làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài chính để vấn đề kinh phí tổ chức để triển khai sớm nhất có thể để công việc triển khai kịp tiến độ.

Bộ trưởng yêu câu các công việc triển khai phục vụ Đại hội đã và đang làm cần triển khai quyết liệt hơn nữa. Bộ trưởng cũng yêu cầu ban điều hành, ban tổ chức Đại hội và các Tiểu ban thuộc Ban tổ chức đại hội tiếp tục cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được phân công, tiếp tục triển khai khẩn trương công việc chuẩn bị và tổ chức đại hội đảm bảo kế hoạch đề ra. Bộ trưởng cũng tin tưởng rằng, với sự nỗ lực cao nhất của các bộ, ngành liên quan cùng thành phố chủ nhà Đà Nẵng sẽ góp phần quan trọng vào sự thành công của Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 - 2016.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện còn cho biết: Đây là cơ hội quý báu để Du lịch biển Đà Nẵng nói riêng và du lịch biển Việt Nam nói chung quảng bá hình ảnh của mình ra bạn bè trong khu vực và trên thế giới cũng như thu hút các nhà đầu tư về du lịch nghỉ dưỡng đến với Việt Nam, làm cho Du lịch Việt Nam phát triển lớn mạnh. Tạo được nhiều công ăn việc làm và nguồn thu cho chính phủ.

QUANG MINH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top