ABG 2016

08:07 03/10/2016
 Sau 8 ngày tranh tài sôi nổi, vào lúc 20h00 ngày hôm nay Lễ bế mạc Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016 sẽ được tổ chức tại cụm sân khấu Công viên Biển đông.
 
Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 đã diễn ra từ ngày 24/9 đến ngày 03/10/2016. Với sự góp mặt của hơn 6.000 vận động viên, huấn luyện viên và các trọng tài, quan chức đến từ hơn 40 Quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.
Be mac ABG5 Da Nang ghi dau an hinh anh
ABG5 đã kết thúc sau 8 ngày tranh tài sôi nổi - Ảnh Quý Lượng
Với chủ đề “Toả sáng Đại dương- Rực sáng tương lai”, Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016 đã diễn ra trong không khí chan hoà tình đoàn kết hữu nghị, thân thiện, bình đẳng. Với tinh thần quyết tâm thi đấu các vận động viên đã lập nhiều kỳ tích, nhiều kỷ lục mới đã được xác lập. Tại kỳ đại hội năm nay những quốc gia không được đánh giá cao ở khu vực Đông Nam Á như Myanmar, Lào, Campuchia, Philippines, Indonesia... thậm chí đã vượt qua những "gã khổng lồ" của thể thao châu lục như hàn Quốc, Nhật Bản trên bảng tổng sắp huy chương.
 
Với chủ nhà Việt Nam, các VĐV đã để lại nhiều ấn tượng khi có một kỳ Đại hội thành công ngoại mong đợi để giành vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương với 52 HCV - 44 HCB - 43 HCĐ. Tại đại hội năm nay, những môn thi đấu như Võ Cổ truyền, Đá Cầu, Điền kinh, Pencak Silat, Thể hình có những đóng góp lớn vào thành công của chủ nhà Việt Nam… Bên cạnh những môn thể thao thế mạnh của nước chủ nhà, tại ABG5 nhiều môn thi đấu của đội tuyển thể thao bãi biển Việt Nam cũng đã cho thấy sự chuẩn bị tốt hơn với những đối thủ trong khu vực như bóng ném nữ, Muay Thái, Sambo, cầu mây…
 
Bên cạnh thành tích trên sân thi đấu, chủ nhà Việt Nam và TP Đà Nẵng cũng gây ấn tượng lớn với bạn bè quốc tế trong công tác tổ chức thành công Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 – 2016. Điều này giúp Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng khẳng định vai trò và vị trí trong cộng đồng châu Á và Thế giới. Thông qua đó giới thiệu tiềm năng phát triển Du lịch Biển của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung ra Thế giới, và cũng thông qua Đại hội lần này, Thể thao Việt Nam đã góp tiếng nói chung nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị, tăng cường hợp tác cùng phát triển một cách bình đẳng giữa các dân tộc trong cộng đồng châu Á và Thế giới.
 
Trung Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top