ABG 2016

15:45 03/10/2016
Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á đã khép lại thành công với những dấu ấn đáng nhớ về Đà Nẵng Việt Nam. Thật thiếu xót nếu như chúng ta không thể không nhắc tới đội ngũ tình nguyện viên – những sắc màu của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết đã tạo nên một hình ảnh đất nước con người Việt Nam thật đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.
 
Nhiệt huyết tuổi trẻ…
 
Theo chia sẻ của ông Hoàng Quốc Vinh -  Phó trưởng Tiểu ban lễ tân, khánh tiết ABG 5: sự nhiệt tình, chu đáo của các tình nguyện viên đã góp phần làm nên thành công của ABG 5. Suốt hơn 10 ngày qua rất nhiều trưởng đoàn của các đoàn Thể thao đã ca ngợi và gửi lời cảm ơn đội ngũ tình nguyện viên của chủ nhà Việt Nam.
 
Những nụ cười luôn nở trên môi đội ngũ tình nguyện viên tại ABG 5 (Ảnh: Văn Duy) Và có lẽ, nếu theo sát các môn thi tại các địa điểm thi đấu, cũng như các hoạt động phụ trợ tại ABG 5 chúng ta đều dễ dàng nhận thấy sức trẻ, sự nhiệt tình mến khách với những nụ cười thân thiện luôn nở trên môi từ các tình nguyện viên. Chính những sắc màu của tuổi trẻ đó đã làm hình ảnh Việt Nam thêm đẹp và thân thiện trong mắt bạn bè quốc tế.
ABG 5 Nhiet huyet cua tuoi tre de lai nhung an tuong kho phai hinh anh
Những nụ cười luôn nở trên môi đội ngũ tình nguyện viên tại ABG 5
Từ sân bay quốc tế Đà Nẵng trong những ngày đầu Đại hội, những sắc áo xanh, đỏ của đội ngũ tình nguyên viên gần như phủ kín các sảnh chính của cửa nội địa cũng như quốc tế. Ấn tượng để lại đầu tiên đối với các đoàn có lẽ đó chính là những gương mặt sáng, nụ cười tươi luôn nở trên môi cùng lời chào mừng bạn bè quốc tế đã đến với ABG 5 Đà Nẵng.  
 
Trong số 14 môn Thể thao và 22 phân môn thi đấu chính thức tại ABG 5 thì có đến 2/3 môn thi đấu gần như thông trưa, dưới cái nắng oi bức và gió biển, nhưng sự nhiệt huyết, nhiệt tình và các tình nguyện viên như tiếp thêm sức mạnh, làm xua tan đi cái nóng bức, khắc nghiệt của thời tiết để các đoàn VĐV trong nước cũng như nước tranh tài quyết liệt hơn. Hơn 1.600 tình nguyên viên luôn có mặt và sẵn sàng hỗ trợ Ban tổ chức cũng như các đoàn vận động viên.  
 
Thông tin từ Tiểu ban lễ tân khánh tiết tại ABG 5: Để huy động tình nguyện viên, từ giữa tháng 7, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng tổ chức 2 đợt tuyển chọn sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố dựa trên những yêu cầu cụ thể như: có kiến thức, ngoại hình, khả năng giao tiếp, hiểu biết công nghệ thông tin, yêu thích và có kiến thức cơ bản các bộ môn thi đấu, văn hóa quốc gia, vùng miền. Trong đó, đặc biệt ưu tiên những sinh viên có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, Nhật, Trung, Hàn, Thái.
 
Được biết, để trở thành các tình nguyện viên phục vụ ABG 5, các sinh viên đến từ trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được tập huấn, đào tạo để trở thành những đại sứ của Việt Nam, kết nối Ban tổ chức chủ nhà với các đoàn Thể thao tham dự đại hội.
 
Các tình nguyện viên tham gia tất cả các khâu tổ chức của ABG 5. Trong đêm khai mạc đại hội, khi trời đổ mưa như trút nước, mọi người rời khỏi khán đài để tránh mưa thì các tình nguyện viên là những người nhanh chân chạy đi lấy áo mưa, che dù cho quan khách. Ở các địa điểm thi đấu, tình nguyện viên tham gia vào đủ công việc như: san cát, nhặt bóng, điều khiển bảng tỉ số, nhập dữ liệu... 12g trưa trên bãi biển Mỹ Khê trời nắng nóng như đổ lửa 33 – 34 độ C, hàng trăm tình nguyện viên vẫn bám trụ để phục vụ các trận bóng chuyền bãi biển.
 
Tình nguyện viên Nguyễn Tuệ Lâm – tại địa điểm thi đấu môn Đá cầu chia sẻ: Chúng em chưa tham gia hoạt động nào dưới thời tiết khắc nghiệt và làm việc liên tục ở ngoài trời từ sáng đến chiều muộn. Có mệt, nhưng hơn hết đây là sự kiện quốc tế lớn không phải lúc nào cũng vinh dự được tham gia. Vì vậy, chúng em thật may mắn khi mình là một trong số những bạn tình nguyện viên được lựa chọn tham dự phục vụ ABG 5 lần này.
 
Cùng cảm xúc đó, tình nguyện viên tại địa điểm môn Bi sắt Nguyễn Hải Đăng bày tỏ: Được tham gia phục vụ ABG 5 cho em cơ hội được quan sát cách thi đấu của những cầu thủ chuyên nghiệp, được giao lưu, tiếp cận nhiều nền văn hóa khác nhau và làm quen tính kỷ luật, tinh thần làm việc nhóm, hỗ trợ nhau trong công việc.
 
…Luôn sẵn sàng đồng hành trên sân đấu
 
Cùng quan sát lực lượng tình nguyện viên ở mỗi địa điểm thi đấu, họ vừa làm nhiệm vụ hỗ trợ bộ môn, kết nối các đoàn tham dự với Ban tổ chức… song đội ngũ tình nguyện viên cũng chính là đội ngũ cổ động viên luôn sát cánh, cổ vũ các đội thi đấu.
 
Được biết, để bảo đảm điều kiện tốt nhất cho đội cổ động viên, bằng kinh phí của UBND thành phố, Thành Đoàn Đà Nẵng đặt mua 300 trống lắc tay, 1.400 thanh đập và 600 bông cổ động góp phần tạo nên những âm thanh vui tai và hình ảnh sôi động trên khán đài.
 
Ông Nguyễn Duy Minh, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết: sau lễ bế mạc ABG 5, Thành Đoàn sẽ trao 8 giải cổ động viên nhằm tạo không khí tranh tài cổ động giữa các đơn vị trường học trong quá trình tham gia Đại hội.
 
Có mặt từ 8 giờ sáng tại các địa điểm thi đấu, để làm nhiệm vụ được giao nhưng khi có các trận đấu hay kịch tính hay những pha bóng, võ đẹp…họ luôn là những người cổ vũ đầu tiên giúp không khí trận đấu trở nên “nóng” hơn khi hòa vào sự nỗ cổ vũ nồng nhiệt của khan giả.
 
Cùng với đó, đội ngũ tình nguyện viên cùng đội ngũ “hoạt náo viên” bất chấp cái nắng gay gắt, vẫn làm tốt vai trò “hoạt náo viên” với những thanh đập đủ màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng. Trong những ngày thi đấu của Đại hội, dù có một vài hoạt động rơi vào ngày nghỉ cuối tuần nhưng các bạn vẫn tích cực tham gia. Chính sự nhiệt tình của các bạn sinh viên sẽ góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của thành phố Đà Nẵng và thành công của ABG 5.

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top