ABG 2016

11:14 23/12/2015
Phiên làm việc lần thứ 2 của đoàn Kiểm tra tư vấn Ủy ban Olympic châu Á về Công nghệ thông tin của Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 dễn ra trong 2 tuần vào trung tuần tháng 12 tại Hà Nội có sự tham gia của các chuyên gia tư vấn về Công nghệ thông tin Hội đồng Olympic châu Á ông Manuel Jesus Gonzalez Gomez và ông Alfonso Luis Sanchez Vivanco.
Theo ông Nguyễn Phúc Linh, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Đà Nẵng cho biết: Địa điểm thi đấu đã được các quan chức của Ủy ban Olympic châu Á, các bộ môn của Tổng cục TDTT thị sát, kiểm tra nhiều lần để thông qua. UBND TP Đà Nẵng cũng đã giao cho một doanh nghiệp của thành phố tiến hành khảo sát mặt bằng cho việc thi công hạ tầng cơ sở bao gồm điện, nước, công nghệ thông tin, lều, bạt, khán đài...., xác định kích thước để tiến hành thi công.
Cũng theo ông Linh, khoảng cách giữa các cụm thi đấu xa nhất vào khoảng 7km. Các cụm thi đấu đều nằm trên một đường bờ biển rất thuận lợi cho việc di chuyển cũng như lắp đặt thiết bị. Cụm 1 cách Cụm 2 vào khoảng 2 km. Cụm 2 cách Cụm 3 vào khoảng 5km. Cụm 3 và Cụm 4 cách nhau khoảng 5 mét. Riêng đối với môn bóng nước, còn đang trong quá trình cân nhắc có thể sẽ ở một địa điểm cách tòa nhà trung tâm vào khoảng 10km (nhằm đảm bảo độ sâu của nước theo yêu cầu của môn thể thao này).

Các trung tâm (điều hành, truyền hình, báo chí và công nghệ thông tin) nằm trong khối nhà mới xây dựng, diện tích đủ để sử dụng và gần với địa điểm thi đấu và cách Cụm thi đấu thứ Nhất khoảng 1km. Cụm thi đấu thứ Nhất là trung tâm tập trung nhiều môn thi đấu nhất và cũng là nơi diễn ra Lễ khai, bế mạc. Cụm thi đấu thứ Tư chỉ diễn ra 1 môn thi đấu đó là điền kinh.

Hiện BTC địa phương đang nỗ lực để công tác chuẩn bị hoàn thành trước khi Đại hội diễn ra vào khoảng 15 đến 20 ngày. Liên quan đến hạ tầng viễn thông, ông Linh cũng cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã hậu thuẫn, tạo điều kiện lắp đặt hệ thống Internet không dây miễn phí trên khắp thành phố để trước tiên phục vụ cho khách du lịch tại đây. Nếu sử dụng cho Đại hội thì cần nâng cấp nhằm đảm bảo chất lượng, yêu cầu của Đại hội. Bên cạnh đó, cảnh sát TP Đà Nẵng cũng đã có trao đo nhằm xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm đảm bảo an ninh cho Đại hội.
 
Mai Hoàng

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top