ABG 2016

12:33 24/08/2016
Tính đến thời điểm này, chỉ còn 34 ngày nữa Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ V (ABG 5) sẽ chính thức khởi tranh, do đó đây đang là thời điểm các Tiểu ban của Ban tổ chức Đại hội gấp rút triển khai thực hiện các công việc liên quan đến công tác chuẩn bị cho ABG 5. Trong đó, công tác đường truyền (truyền hình và internet) của Đại hội là một trong những yếu tố tiên quyết vào sự thành công của Đại hội.
Để nắm rõ hơn về công tác chuẩn bị về vấn đề này, ngày 19/8, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đại diện Ban tổ chức ABG 5 đã có buổi làm việc với Tiểu ban Thông tin truyền thông và tập đoàn VNPT - đơn vị nhận trách nhiệm chính về công tác đường truyền phục vụ ABG 5.
ABG 5, cong tac duong truyen duoc dam bao tot nhat hinh anh
Ảnh minh họa
Tại buổi làm việc, đại diện phía VNPT bà Trịnh Hoàng Yến - Phó Giám đốc Ban khách hàng Doanh nghiệp khẳng định: Các giải pháp kỹ thuật do VNPT phụ trách phục vụ Đại hội sẽ được đảm bảo ở điều kiện tốt nhất. Hiện phía VNPT đã sẵn sàng lên các phương án thực hiện cũng như dự phòng để triển khai tốt nhất. Tại mỗi địa điểm thi đấu hay các địa điểm liên quan khác, VNPT đều có cán bộ chuyên trách phụ trách ở mỗi điểm nhằm phản ứng kịp thời nếu có các tình huống liên quan đến đường truyền có thể xảy ra các tín hiệu không tốt.

Đặc biệt, bà Trịnh Hoàng Yến cho biết: Ban tổ chức ABG 5 hoàn toàn yên tâm về dịch vụ cung cấp đường truyền do VNPT cung cấp. Tất cả các đường truyền phục vụ ABG 5 đều được đảm bảo an ninh mạng tốt nhất, với đường truyền riêng biệt nên không thể bị tấn công.

Theo đó, VNPT và Tiểu ban Thông tin truyền thông đã thống nhất thời gian triển khai công tác cung ứng đường truyền bắt đầu từ ngày 22/8 (VNPT sẽ phối hợp với Tiểu ban Thông tin Truyền thông và Ban tổ chức ABG 5 thành phố Đà Nẵng triển khai các công việc liên quan).

Thời gian thử nghiệm đầu nối phục vụ môn Bóng chuyền bãi biển (tiền đại hội để chạy thử nghiệm) vào ngày 6/9 tại Đà Nẵng. Tổng kiểm tra, thử kết nối hệ thống tại các điểm thi đấu và địa điểm khác của Đại hội sẽ diễn ra ngày 16/9.

Phía VNPT cam kết sẽ tài trợ cho Đại hội khoảng 1000 chiếc sim khuyến mãi cùng thẻ điện thoại với nhiều mệnh giá khác nhau để tiện lợi cho công việc giao dịch trong suốt quá trình Đại hội diễn ra.

Về các công tác liên quan đến đường truyền (truyền hình, internet) phục vụ ABG 5, ông Vương Bích Thắng - Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức ABG 5, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đề nghị phia VNPT, Tiểu ban Thông tin truyền thông trong quá trình thực hiện và triển khai các công việc cần bám sát chắc chắn các quy định của OCA đối với hạ tầng truyền dẫn phục vụ Đại hội.

Cùng với đó, đơn vị cung cấp đường truyền phải đảm bảo tốc độ đường truyền tại các điểm kết nối đảm bảo tốt các yêu cầu đề ra. Bên cạnh các đường truyền dữ liệu chính cần có các đường truyền dữ liệu dự phòng để đảm bảo việc vận hành hệ thống công nghệ thông tin Đại hội. Phía VNPT cần đặc biệt lưu tâm tới mạng truyền dữ liệu của Đại hội cần được thiết lập riêng để đảm bảo tính bảo mật, an toàn thông tin được truyền trên hệ thống.
Những người hùng của thể thao Đông Nam Á
Dù được xem là “một trong những khu vực kém phát triển của thể thao thế giới”, thể thao Đông Nam Á vẫn tạo ra những dấu ấn tuyệt vời ở kỳ Olympic lần này.
Trọng tài boxing Việt Nam vinh dự điều hành 2 kỳ Olympic liên tiếp
Trọng tài Vương Trọng Nghĩa là 1 trong 34 trọng tài xuất sắc nhất được AIBA chọn lựa để điều hành bộ môn boxing tại Olympic Rio 2016.
Thể thao Việt Nam với Olympic: VĐV vẫn thiệt nhất
Olympic 2016 đã kết thúc và 23 tuyển thủ của chúng ta trở lại công việc thường ngày tập luyện chuẩn bị giải đấu tiếp theo.
Kết thúc Olympic 2016: Thể thao Mỹ bá chủ
Vượt qua những nỗi lo về vi rút Zika, về tình trạng bất ổn kinh tế - xã hội của Brazil, về scandal thể thao Nga liên quan đến doping… cuối cùng thì Olympic Rio...
Cờ vua Việt Nam không thành công ở giải trẻ U20 thế giới
Hai kỳ thủ Trần Tuấn Minh và Trần Minh Thắng đã thi đấu Giải cờ vua trẻ U20 thế giới, diễn ra tại Bhuvaneswar - Ấn Độ nhưng đều không đạt thứ hạng cao.
Tạm biệt Rio, hẹn gặp Tokyo 2020
Lễ bế mạc Olympic Rio 2016 bắt đầu vào lúc 6 giờ sáng nay 22-8 (giờ Việt Nam), trên sân vận đông Maracana với sức chứa hơn 78.000 khán giả
SHB tặng áo đấu Barca cho Culé Việt Nam đạt thành tích xuất sắc kỳ thi THPT 2016
Theo đó, 10 Culé Việt Nam đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016 đã nhận được phần thưởng là chiếc áo đấu của CLB Barcelona tại La Liga từ Ngân...
Theo TDTT

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top