ABG 2016

11:52 22/10/2015
ABG 5 – 2016 được đánh giá là cơ hội để Thể thao Việt Nam nói chung và Du lịch Đà Nẵng nói riêng quảng bá hình ảnh của mình đến với bạn bè trong khu vực và trên thế giới.
Để đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 - 2016 (ABG 5), Bộ VHTTDL đã ban hành Công văn số 4086/BTCABG5-TTĐH đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng phương án, dự toán kinh phí tổ chức Lễ khai mạc, Lễ bế mạc ABG 5; cũng như các hoạt động nghi lễ, văn hóa, nghệ thuật, du lịch phụ trợ phục vụ đại hội này.

Bai bien My Khe Da Nang – Mot trong 6 bai bien dep nhat hanh tinh
Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng – Một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh
ABG 5 có 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 165 bộ huy chương. Vào tháng 9 năm sau, người dân Đà Nẵng và khách du lịch sẽ được chứng kiến các tuyển thủ dự ABG 5 tranh tài môn bóng chuyền, bóng ném, cầu mây ở bãi biển T20. Môn điền kinh sẽ thi đấu ở bãi tắm Sơn Thủy. Ở Công viên Biển Đông sẽ là nơi diễn ra các môn: Võ cổ truyền Việt Nam, đá cầu, vật, bóng nước, rowing ven biển, bóng đá, thể hình, bóng rổ 3x3, Muay Thái… Môn bóng gỗ, bi sắt sẽ được thi đấu tại giao điểm đường Phạm Văn Đồng và Võ Nguyên Giáp.

Đây là cơ hội quý báu để Du lịch Đà Nẵng quảng bá hình ảnh của mình ra bạn bè trong khu vực và trên thế giới. Theo tìm hiểu, lâu nay, bãi biển T20 được giới chuyên môn trong nước đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất tại TP Đà Nẵng. Bãi biển T20 nằm trên đường Võ Nguyên Giáp. Gần bãi biển T20 là hàng loạt khách sạn sang trọng, cao cấp. Nơi đây từng tổ chức giải lướt sóng quốc tế do có bờ cát ngắn, biển sâu và sóng lớn.

Bên cạnh đó, Công viên Biển Đông cũng được nhiều quan chức OCA hài lòng khi ghé thăm. Nằm ở cuối đường Phạm Văn Đồng, nơi có tượng đài Mẹ Âu Cơ và vườn chim hòa bình, Công viên được xây dựng ở vị trí rộng thoáng, hướng thẳng tầm nhìn ra quần đảo Hoàng Sa, cùng với tuyến đường mang tên Hoàng Sa – Trường Sa chạy dọc bờ biển như một sự khẳng định chủ quyền lãnh hải. Công viên Biển Đông là khu vực có cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, thu hút rất đông khách du lịch, người dân thành phố bên bờ sông Hàn tới tham quan, vui chơi. Công viên Biển Đông không chỉ có những bãi tắm tuyệt đẹp mà còn là nơi tổ chức nhiều lễ hội văn hóa, ẩm thực…

Khu vực tổ chức các môn thi ở ABG 5 sẽ trải dài trên bờ biển Mỹ Khê, từ phường Mân Thái (quận Sơn Trà) đến phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn), có chiều dài khoảng 5km. Độ rộng của bãi biển sử dụng làm sân thi đấu - tính từ mép nước - khoảng 200-300 mét. Ưu điểm của Đà Nẵng là bờ biển rộng, ít thoải và vỉa hè dọc đường khá thoáng, nên có thể bố trí các phòng làm việc “dã chiến” phục vụ các môn thi đấu. Không những thế, với bờ biển trải dài nên việc bố trí các khu vực thi đấu hết sức thuận lợi.

Cơ sở vật chất, hạ tầng tốt của TP Đà Nẵng sẽ là sự bảo đảm cho thành công của ABG 5. Việc thi đấu tốt ở ABG 5 có ý nghĩa hết sức quan trọng với các đoàn tham dự, bởi đây sẽ là đại hội tuyển chọn VĐV châu lục giành vé dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới lần thứ nhất, tổ chức vào năm 2017. Hiện có hai thành phố đang mong muốn tổ chức Đại hội thể thao bãi biển thế giới lần thứ nhất, đó là Barcelona (Tây Ban Nha) và Cannes (Pháp).

Tại đại hội lần này, dự kiến có khoảng 3.000 VĐV từ 45 quốc gia vùng lãnh thổ tham dự, tranh tài ở 14 môn với 22 phân môn và tranh 165 bộ huy chương. Ngoài ra, tham dự Đại hội còn có khoảng 510 trưởng đoàn, lãnh đạo, HLV; hơn 500 trọng tài trung gian và giám sát quốc tế, gần 900 trọng tài, giám sát trong nước. 650 nhân viên phục vụ, 660 tình nguyện viên. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia đông đảo của lực lượng an ninh, y tế và giao thông. Đoàn thể thao Việt Nam với khoảng 350 VĐV sẽ tham gia tranh tài toàn bộ 14 môn thi của ABG 5.

Sắp tới, OCA sẽ chủ trì một cuộc họp về ABG 5 để chốt lại một số vấn đề. Mục tiêu của ABG 5 nhằm giới thiệu TP Đà Nẵng như một điểm đến du lịch thân thiện, hấp dẫn với bạn bè quốc tế, cũng như góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Đây cũng là cơ hội tốt để thể thao Việt Nam biểu dương sức mạnh, cũng như tranh thủ được sự hỗ trợ và giúp đỡ của OCA cùng các tổ chức quốc tế khác.
Khởi động đồng hồ đếm ngược ABG 5
Đúng 7 giờ sáng nay (24/9), đồng hồ đếm ngược Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á 5 (ABG 5) - Đà Nẵng, Việt Nam 2016 đã chính thức được khởi động.
ABG 5 bước vào giai đoạn chuẩn bị nước rút
Đúng 1 năm trước ngày khai mạc Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần 5 (ABG 5), Lễ bấm nút đồng hồ đếm ngược đã được tổ chức tại TP Đà Nẵng, địa điểm đăng cai...
Tỏa sáng đại dương, tương lai tươi sáng
Chiều 23-9, tại khách sạn Furama - thành phố Đà Nẵng, BTC Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (Asian Beach Games - ABG 5) tổ chức họp báo quốc tế để...
Sẵn sàng cho lễ bấm đồng hồ đếm ngược của ABG5
Trong ngày 23/9, tại Đà Nẵng BTC ABG5 cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch địa phương đã tổ chức họp báo quốc tế về Đại hội.
Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho ABG 5
Vừa trở về sau phiên họp của Hội đồng Olympic châu Á (OCA), Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam, Phó trưởng BTC Đại hội Thể thao bãi biển châu Á...
Háo hức đến với ABG5 tại Đà Nẵng
Trong các ngày từ 14 đến 16-9-2015, phái đoàn Ban tổ chức Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 - Đà Nẵng, Việt Nam do ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VH,...
Tiến tới Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 - 2015: Điểm nhấn của đồng hồ đếm ngược
Sau những thông tin về sự chậm trễ triển khai lắp đặt đồng hồ đếm ngược cho Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5-2015) do ảnh hưởng bởi bão số 3...
Dự kiến 24/9 bấm nút đồng hồ đếm ngược của ABG5 tại Đà Nẵng
Theo dự kiến lễ bấm nút đồng hồ đếm ngược đón Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức vào ngày 24/9 tới.
OCA đề nghị đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho công tác công nghệ thông tin
Trong khuôn khổ phiên làm việc 2 ngày tại Hà Nội, các chuyên gia Công nghệ thông tin (IT) của (OCA) đã cùng với các thành viên Tiểu ban Thông tin Tuyên truyền...
Giới thiệu ABG5 tại Triển lãm thành tựu kinh tế xã hội năm 2015
Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016 (ABG5) được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 24/9/2016 đến ngày 3/10/2106.
Nhiều hoạt động quảng bá Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016
Sáng 31- 8, Tổng cục TDTT, Báo Thể thao Việt Nam đã tổ chức khai trương gian trưng bày quảng bá Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016 (ABG5)
Cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho ABG 5
Đó là một trong những chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng trong buổi làm việc với các thành viên Tiểu ban Thông tin - Truyền thông vào...
Hội nghị Đại Hội Thể Thao Bãi Biển Châu Á lần thứ 5 năm 2016
Sáng ngày 17-7 tại TP Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Ban chỉ đạo - Ban tổ chức Đại Hội ABG5.
Chuẩn bị khai trương đồng hồ đếm ngược ABG 5
Theo dự kiến Lễ khai trương đồng hồ đếm ngược 1 năm đến khai mạc Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ V năm 2016 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra vào ngày 24/9 tới.
Ủy ban Olympic châu Á thông qua logo và Mascot của ABG5
Logo và Mascot của Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 (ABG5) đã được Ủy ban Olympic châu Á chính thức thông qua vào trung tuần tháng 6/2015.
Đà Nẵng chủ động tuyên truyền quảng bá cho ABG5
Chiều 13/5, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với Sở VHTTDL thành phố Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị, đăng cai tổ...
Hơn 100 triệu USD để Việt Nam đăng cai 2 giải thể thao
VN đăng cai Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) tổ chức tại Đà Nẵng vào năm 2016 với kinh phí khoảng từ 15 - 17 triệu USD và đang chờ ý kiến của...

Phạm Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top