ABG 2016

11:19 24/09/2015
Đúng 1 năm trước ngày khai mạc Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần 5 (ABG 5), Lễ bấm nút đồng hồ đếm ngược đã được tổ chức tại TP Đà Nẵng, địa điểm đăng cai sự kiện thể thao quan trọng này.
Sáng nay (24/9), tại TP Đà Nẵng địa điểm đăng cai ABG 5 đã diễn ra Lễ bấm nút đồng hồ đếm ngược 1 năm trước Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần 5 (ABG 5). Tham dự nghi thức truyền thống trọng thể này có các đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam - Trưởng ban Chỉ đạo ABG 5; Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban Tổ chức  ABG 5; Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng ban Tổ chức ABG 5 TP Đà Nẵng; Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức ABG 5; Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức ABG 5 TP Đà Nẵng; cùng đông dảo đại diện các Tiểu ban của Ban tổ chức, các Ban, Sở, Ngành, đại diện các tầng lớp nhân dân trong thành phố, các nhà tài trợ, phóng viên báo chí  trung ương và địa phương.
ABG5 buoc vao giai doan chuan bi nuoc rut hinh anh
Đại diện các Bộ, Ban, Ngành, cùng địa Phương Đà Nẵng tham dự Lễ bấm nút đồng hồ đếm ngược ABG5
Đồng hồ đếm ngược được 1 năm trước ngày khai mạc Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần 5 (ABG 5) đặt tại vòng xoay giao lộ Ngô Quyền – Phạm Văn Đồng (đầu cầu phía Đông cầu sông Hàn), đầu mối giao thông quan trọng và cũng là điểm dự kiến dẫn vào khu vực thi đấu chính của ABG 5, được đánh giá là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của người dân và du khách đến thăm Đà Nẵng.

Đúng 7 giờ sáng 24/9, đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT và lãnh đạo chính quyền thành phố Đà Nẵng đã cùng bấm nút, khởi động đồng hồ đếm ngược thời gian đến Đại hội đồng thời cũng báo hiệu quá trình chuẩn bị cho đại hội đi vào giai đoạn nước rút, hoàn thiện.
ABG5 buoc vao giai doan chuan bi nuoc rut hinh anh 2
Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch đọc diễn văn khai mạc buổi lễ
Theo thiết kế, đồng hồ đếm ngược của ABG 5 có tổng chiều cao 21 m, phần đồng hồ hiển thị cả số giờ, số ngày, logo, dòng chữ bằng tiếng Anh và tiếng Việt của ABG 5 là hơn 5 m (riêng đồng hồ cao 2,2 m). Dòng chữ ngày giờ nổi rõ vào ban ngày và có hiệu ứng vào ban đêm, không che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông. Kinh phí lắp đặt đồng hồ đếm ngược được thực hiện theo phương thức xã hội hóa và có thể sử dụng thêm cho các sự kiện quan trọng khác của Đà Nẵng.

Trước đó trong ngày 23/9, cũng tại thành phố Đà Nẵng, Ban tổ chức ABG5 cũng đã tổ chức họp báo với sự tham dự của giới báo chí trong nước và quốc tế, giới thiệu về đại hội. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, kiêm Phó trưởng ban thường trực tổ chức ABG5 Vương Bích Thắng thông báo, sẽ có khoảng 10.000 người tham dự Đại hội, bao gồm: 3.100 VĐV và 1.500 HLV, cán bộ đoàn đến từ 45 đoàn thể thao của quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á; 550 giám sát, trọng tài quốc tế, quan chức kỹ thuật; khoảng 600 nhà báo trong nước và quốc tế tham dự Đại hội diễn ra từ ngày 24-9 đến 3-10-2016.
ABG5 buoc vao giai doan chuan bi nuoc rut hinh anh 3
Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút đồng hồ đếm ngược ABG5
ABG 5 sẽ có 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 165 bộ huy chương. Trong đó: Thể thao dưới nước (gồm bơi Marathon có 4 nội dung, Bóng nước (1)), Kabaddi (2), Bóng đá nam (1), Bóng chuyền (2), Bóng ném (2), Bóng rổ 3x3 (2), Cầu mây (6), Võ thuật (Vật (8), Sambo (9), Jujitsu (12), Kurash (10), Pencak Silat (18), Vovinam (9), Muaythai (16), Võ cổ truyền Việt Nam (9)), Đá cầu (7), Bi sắt (9), Thể hình (7), Bóng gỗ (11), Rowing (6) và Điền kinh (14). Chủ nhà Việt Nam sẽ tham dự đủ 14 môn thi đấu và đặt mục tiêu đứng top đầu về thành tích so với vị trí thứ 5 tại ABG4 diễn ra tại Phuket, Thái Lan năm 2014.

ABG 5 ban đầu dự kiến được tổ chức tại bãi biển thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) và hai địa phương lân cận là Đà Nẵng, Bình Thuận sẽ đảm nhiệm hỗ trợ tổ chức một số nội dung thi đấu. Tuy nhiên, qua khảo sát của Ủy ban Olympic châu Á (OCA), bãi biển Khánh Hòa khá hẹp và sân bay Cam Ranh ở địa phương này không thể tiếp nhận các chuyến bay thẳng quốc tế nên sau cùng, OCA quyết định chọn địa điểm tổ chức đại hội tại Đà Nẵng.
ABG5 buoc vao giai doan chuan bi nuoc rut hinh anh 4
ABG5 đã chính thức bước vào giai đoạn nước rút
Để chuẩn bị cho một kỳ Đại hội Thể thao thành công, Đà Nẵng đã bố trí 4 khu vực, phù hợp với từng môn. Tại công viên Biển Đông sẽ diễn ra các cuộc tranh tài của bóng đá, thể hình, bóng rổ 3x3, Muay Thái, võ cổ truyền Việt Nam, đá cầu, vật, Sambo, Jujitsu, Kurash, Vovinam, Pencak Silat, bơi marathon, bóng nước, rowing ven biển. Bãi biển Mỹ Khê được tổ chức các môn bóng chuyền, bóng ném, cầu mây. Trong khi đó, giao điểm đường Phạm Văn Đồng - Võ Nguyên Giáp sẽ tổ chức Bóng gỗ, Bi sắt và Điền kinh diễn ra trên bãi tắm Sơn Thủy.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức ABG5 Lê Khánh Hải nhấn mạnh: Việc Việt Nam đăng cai tổ chức ABG 5 với sự tham dự của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ là cơ hội thuận lợi để quảng bá du lịch biển, thu hút khách du lịch, khai thác có hiệu quả sản phẩm du lịch biển kết hợp với thể thao.... Đăng cai tổ chức ABG 5 có ý nghĩa to lớn về thể thao, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa, ngoại giao, du lịch; góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. 

Tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng Lê Khánh Hải, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban Tổ chức ABG 5 thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh; Đảng bộ và chính quyền cũng như nhân dân thành phố nhận thức rõ việc đăng cai tổ chức Đại hội không chỉ là vinh dự to lớn mà còn là  trách nhiệm nặng nề vì đây là đại hội thể thao lớn của châu lục cả về quy mô và sức lan tỏa. Nhưng đây là cơ hội quý báu để thành phố phát triển kinh tế xã hội, thể thao và nhất là phát triển,quảng bá du lịch. Lễ đếm ngược thời gian là hoạt động khởi đầu cho công tác quảng bá ABG 5 nhưng cũng là thông  điệp để mỗi người dân cùng ý thức chung tay vì thành công của Đại hội

Giới thiệu ABG5 tại Triển lãm thành tựu kinh tế xã hội năm 2015
Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016 (ABG5) được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 24/9/2016 đến ngày 3/10/2106.
Nhiều hoạt động quảng bá Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016
Sáng 31- 8, Tổng cục TDTT, Báo Thể thao Việt Nam đã tổ chức khai trương gian trưng bày quảng bá Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016 (ABG5)
Cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho ABG 5
Đó là một trong những chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng trong buổi làm việc với các thành viên Tiểu ban Thông tin - Truyền thông vào...
Hội nghị Đại Hội Thể Thao Bãi Biển Châu Á lần thứ 5 năm 2016
Sáng ngày 17-7 tại TP Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Ban chỉ đạo - Ban tổ chức Đại Hội ABG5.
Chuẩn bị khai trương đồng hồ đếm ngược ABG 5
Theo dự kiến Lễ khai trương đồng hồ đếm ngược 1 năm đến khai mạc Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ V năm 2016 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra vào ngày 24/9 tới.
Ủy ban Olympic châu Á thông qua logo và Mascot của ABG5
Logo và Mascot của Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 (ABG5) đã được Ủy ban Olympic châu Á chính thức thông qua vào trung tuần tháng 6/2015.
Đà Nẵng chủ động tuyên truyền quảng bá cho ABG5
Chiều 13/5, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với Sở VHTTDL thành phố Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị, đăng cai tổ...

Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top