ABG 2016

20:56 23/09/2016
Đó là phát biểu của ông Hoàng Dự, Tổng biên tập Báo Thể thao Việt Nam, Phó trưởng tiểu ban Thông tin truyền thông ABG5 trong buổi họp báo quốc tế được tổ chức chiều nay (23/9).

Chiều nay (23/9), tại Trung tâm báo chí chính ABG5 ở khách sạn Trường Sơn Tùng 5, Đà Nẵng, BTC Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 tổ chức họp báo quốc tế. Tham dự buổi họp báo có ông Đặng Việt Dũng – Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức ABG5 TP Đà Nẵng; Phó giá đốc Đài truyền hình Việt Nam Phạm Việt Tiến; ông Lương Ngọc Khuê – Trưởng tiểu ban  tế và kiểm tra doping cùng hàng trăm nhà báo đến từ các cơ quan truyền hình, phát thanh, báo viết và điện tử trong nước và quốc tế.
Trung tam Bao chi quoc te ABG5 - 2016 hinh anh
Đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng giới thiệu những hoạt động phụ trợ trong buổi họp báo
Trong buổi họp báo đại diện BTC ABG5 đã khẳng định Chính phủ Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng đã và đang nỗ lực hết mình tổ chức ABG5 thành công, tạo ấn tượng tốt với bạn bè trong khu vực châu Á và trên toàn thế giới. Đại diện BTC AGB5 khẳng định: “Sự hiện diện của các hãng thông tấn, cơ quan báo chí đã góp phần thiết thực vào thành công của Đại hội”.


Đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng cũng giới thiệu và quảng bá các hoạt động xúc tiến du lịch của thành phố cũng như các chương trình hỗ trợ báo chí tham quan trong thời gian tác nghiệp. Sở Du lịch Đà Nẵng đưa ra các tour miễn phí tham quan các danh lam, thắng cảnh của thành phố cho các phóng viên quốc tế như Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, bán đảo Sơn Trà, du lịch sông Hàn vào ban đêm,…
Trung tam Bao chi quoc te ABG5 - 2016 hinh anh 2
Phòng họp báo tại Trung tâm báo chí chính của Đại hội chật kín phóng viên tác nghiệp
Trao đổi trong buổi họp báo chiều nay, ông Hoàng Dự cho biết sẽ có 200 phóng viên các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế được mời tác nghiệp trong buổi Lễ khai mạc Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 tổ chức tại khu vực Công viên Biển Đông vào lúc 20h00 ngày 24/9. Trong đó sẽ ưu tiên các phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí nước ngoài trước, tiếp sau là các cơ quan báo Đảng; Chính trị xã hội, các báo chuyên về Thể thao và cuối cùng là các cơ quan báo chí khác. Theo tính toán của BTC sẽ chỉ có khoảng 70-80 phóng viên các cơ quan báo chí trong nước được phép vào sân khấu tác nghiệp trong buổi Lễ khai mạc Đại hội.

Giải thích về lý do này ông Hoàng Dự cho biết BTC hạn chế số lượng phóng viên báo chí tác nghiệp trong buổi Lễ khai mạc ABG5 là do sân khấu buổi lễ được dựng tại bãi biển với sức chứa khoảng 2.000 người, trong đó lượng khách mời của Chính Phủ, đại diện Sứ quán các nước; đại diện của OCA và TP Đà Nẵng là rất lớn. BTC cũng rất “đau đầu” trong việc lên kế hoạch mời đại diện các cơ quan báo chí trong nước tham dự buổi Lễ khai mạc tối mai.
Trung tam Bao chi quoc te ABG5 - 2016 hinh anh 3
Buổi họp báo Quốc tế thu hút sự chú ý của đông đảo phóng viên trong nước và quốc tế
Ông Hoàng Dự cũng cho biết với những phóng viên trong nước không có cơ hội vào sân khấu theo dõi trực tiếp buổi lễ Khai mạc ABG5 vào tối mai có thể theo dõi chương trình tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình của Đài truyền hình Việt Nam.

ABG5 diễn ra từ 24/9 đến 3/10/2016, với sự tham dự của trên 3.300 VĐV … đến từ 42 đoàn thể thao của quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. ABG5 có 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 172 bộ huy chương. Trong đó: Thể thao dưới nước (gồm bơi Marathon có 4 nội dung, Bóng nước (1)), Kabaddi (2), Bóng đá nam (1), Bóng chuyền (2), Bóng ném (2), Bóng rổ 3x3 (2), Cầu mây (6), Võ thuật (Vật (8), Sambo (8), Jujitsu (18), Kurash (10), Pencak Silat (18), Vovinam (9), Muaythai (16), Võ cổ truyền Việt Nam (11)), Đá cầu (7), Bi sắt (9), Thể hình (7), Bóng gỗ (11), Rowing (6) và Điền kinh (14).

Những môn thi đấu được chia làm 4 khu vực thi đấu như sau:

1.       Công viên biển Đông: Khai mạc, Bế mạc, Bóng đá, Kabadi, Thể hình, Bóng rổ 3x3, Muaythai, Võ cổ truyền, Vật, Sambo, Jujitsu, Kurash, Vovinam, Pencak Silat, Bơi Marathon, Rowing ven biển và Bóng  nước.

2.       Bãi biển Mỹ Khê (trước KS Mỹ Khê tới nhà hàng Dana Beach): Bóng chuyền, Bóng ném, Cầu mây.

3.       Tại khu dự án Phương Trang, giao điểm 3 đường Phạm Văn Đồng, Hồ Nghinh và Võ Nguyên Giáp: Bóng gỗ và Bi sắt

4.       Bãi tắm Sơn Thủy gần KS Haytt: Điền kinh, Bóng gỗ
Trung Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top